Hé lộ thông tin về địa điểm xây căn cứ đầu tiên cho tên lửa Zircon

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa siêu thanh "Zircon" từ khinh hạm "Đô đốc Gorshkov" ở Bắc Băng Dương.
Phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov ở Bắc Băng Dương. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2021
Bộ Quốc phòng Nga đã bắt đầu xây dựng các căn cứ để cất giữ và bảo dưỡng tên lửa siêu thanh 3M22 "Zircon". Báo chí Nga dẫn các nguồn tin trong quân đội Nga cho hay.
Theo các nguồn tin, các cơ sở như vậy sẽ được xây dựng cho cả bốn hạm đội là Hạm đội Bắc, Hạm đội Baltic, Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Thái Bình Dương. Tuy nhiên, Hạm đội Phương Bắc sẽ được nhận căn cứ này đầu tiên.

“Không phải ngẫu nhiên mà Hạm đội Phương Bắc được chọn. Hạm đội này đóng một vai trò quan trọng trong học thuyết quốc phòng của Nga. Ngoài ra, các tàu Zircons được thử nghiệm ở vùng biển Barents và Biển Trắng, và việc phóng chúng được thực hiện từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov thuộc Dự án 22350 hoặc tàu ngầm Severodvinsk thuộc Dự án 855 Yasen, thuộc Hạm đội Phương Bắc", - chuyên gia quân sự Dmitry Boltenkov nêu quan điểm.

Ông giải thích rằng tại những căn cứ như vậy phải duy trì chế độ khí hậu nhất định để lưu trữ đạn dược. Ngoài ra, các tòa nhà phải được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công bằng bom và tên lửa của kẻ thù, chuyên gia lưu ý.
Khu trục hạm «Đô đốc Gorshkov» thực hiện vụ phóng thử tên lửa siêu thanh «Zircon» - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2021
Tàu ngầm Nga sẽ được chuyển đổi thành tàu mang tên lửa Zircon
“Thiết kế của các căn cứ này phải dựa trên tính toán phòng ngừa những vụ tấn công như vậy. Không thể giảm thiểu khả năng xảy ra hỏa hoạn hoặc các trường hợp khẩn cấp khác, vì vậy phải lắp đặt thêm các hệ thống bảo vệ”, - ông Boltenkov nói.

Đặc tính chiến đấu của tên lửa Zircon

Zircon là tên lửa hành trình siêu thanh đầu tiên trên thế giới có khả năng thực hiện chuyến bay khí động học trong thời gian dài với khả năng cơ động trong các lớp khí quyển dày đặc bằng cách sử dụng lực đẩy của động cơ riêng trong suốt hành trình. Tốc độ tối đa của nó đạt M=9 (gấp chín lần tốc độ âm thanh, cụ thể là hơn 10 nghìn km/h), tầm bắn tối đa một nghìn km. Zircon dự kiến được trang bị cho cả tàu nổi và tàu ngầm, cả tàu đang thi công và những con tàu triển vọng trong tương lai.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала