Những loại thực phẩm nào làm tăng nguy cơ tử vong sớm 40%?

© Fotolia / shima-risuNhà hàng mua nhượng quyền “Mc Donalds”
Nhà hàng mua nhượng quyền “Mc Donalds”   - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Ăn thực phẩm đã qua chế biến kỹ có thể gây hại cho sức khỏe và dẫn đến tử vong sớm, cổng thông tin Eat This, Not That viết.
Tác giả của bài báo, Clara Olshansky, trích dẫn nghiên cứu trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu, tuyên bố rằng chế độ ăn uống như vậy làm tăng nguy cơ tử vong sớm lên 40% ở những người có vấn đề về tim mạch. Những thực phẩm này bao gồm bột mì, bánh mì kẹp thịt và xúc xích, bơ, kem và các sản phẩm từ sữa béo, chuyên gia sức khỏe cộng đồng người Canada Andy de Santis cho biết.
Tác giả nghiên cứu Marialaura Bonaccio viết: “Mọi người nên cân nhắc quay lại chế độ ăn uống truyền thống hạn chế đáng kể lượng thực phẩm đã qua chế biến, ưu tiên thực phẩm nấu tại nhà và chưa được chế biến quá kỹ”.
Bà nhấn mạnh rằng việc từ bỏ hoàn toàn đồ ăn có hại cho sức khỏe là gần như không thể: theo thống kê, đó là một nửa lượng calo hàng ngày của một người. Tuy nhiên, cần phấn đấu để giảm tỷ lệ của thực phẩm có hại trong chế độ ăn uống, bà Bonaccio kết luận.
Mẹ cho con ăn bông cải xanh - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Trung Quốc bắt đầu phạt vì tuyên truyền thói háu ăn, lãng phí thực phẩm
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала