Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố: không thể tin tưởng NATO

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Không thể tin được lời nói của NATO, Moskva sẽ định hướng trên các hành động cụ thể, phía Nga đã gửi đề xuất của mình, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.
"Chính vì những lời mà chúng tôi nghe được từ các nước NATO và trực tiếp từ Liên minh không thể tin tưởng được - bởi vì chúng không được củng cố bằng hành động - chúng tôi sẽ tập trung vào các hành động cụ thể của họ. Chúng tôi đã gửi đề xuất của mình, chúng tôi sẽ tập trung vào phản ứng thực tế", - nhà ngoại giao Maria Zakharova nói trong cuộc họp báo.
Bộ Ngoại giao Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
BNG Nga giải thích tính bất khả thi trong việc NATO mở rộng về phía đông

Tăng cung cấp vũ khí cho Ukraina

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết, tình hình Ukraina đang trở nên trầm trọng hơn trước các hành động của NATO.

"Diễn biến tình hình ở Ukraina tiếp tục gây lo ngại,- đó là nói một cách nhẹ nhàng. Các nước NATO đang tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraina, huấn luyện nhân viên quân sự của nó, nhưng họ làm điều này không phải vì mục đích của một số nhiệm vụ hoang đường là duy trì sự ổn định và an ninh, mà để đổ thêm dầu vào lửa, để tăng quy mô lớn hơn cho cuộc nội chiến đang diễn ra trong nước", - bà Zakharova nói trong cuộc họp báo.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2021
Lầu Năm Góc kêu gọi các đồng minh dỡ bỏ hạn chế cung cấp vũ khí cho Ukraina
Theo lời phát ngôn viên bộ ngoại giao Nga, từ năm 2014, Mỹ đã viện trợ quân sự cho Ukraina 2,5 tỷ USD, trong đó có hơn 400 triệu USD trong năm nay, và mới đây Washington đã chuyển giao cho Kiev 30 hệ thống phóng tên lửa đa năng Javelin cùng 180 quả tên lửa. Vào năm 2022, chính quyền Mỹ có kế hoạch chi thêm 300 triệu USD cho những mục đích này.
Bà Zakharova nhấn mạnh rằng điều này "chắc chắn sẽ không tạo điều kiện cho việc thực hiện các thỏa thuận Minsk" và giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột, và sẽ không giải quyết các vấn đề nhân đạo của cư dân Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала