Hàn Quốc muốn tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương trước khi Moon Jae-in hết nhiệm kỳ

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hàn Quốc có kế hoạch nộp đơn gia nhập Hiệp định Toàn diện và Tiến bộ về Đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trước khi Tổng thống Moon Jae-in hết nhiệm kỳ, Ryonghap đưa tin, dẫn lời Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam Gi.
"Chính phủ có mục tiêu đăng ký trở thành thành viên của CPTPP trước khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm (của Tổng thống Moon Jae-In)", hãng tin dẫn lời ông Hong Nam Gi cho biết.
Theo ông, chính phủ hiện đang xây dựng các biện pháp để hỗ trợ các lĩnh vực của nền kinh tế có thể bị thiệt hại nếu họ tham gia thỏa thuận.
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2021
Hàn Quốc muốn gia nhập CPTPP nhưng nếu như Tokyo ngăn cản…
Bản tin lưu ý, cuộc bầu cử tổng thống ở Hàn Quốc sẽ được tổ chức vào tháng 3 năm sau.

Đối tác xuyên Thái Bình Dương

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương ban đầu, sau 7 năm đàm phán, đã được đại diện của 12 quốc gia - Úc, Brunei, Việt Nam, Canada, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ, Chile và Nhật Bản, ký kết vào ngày 6 tháng 2 năm 2016 tại New Zealand. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay sau khi nhậm chức đã tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận. Kết quả là 11 quốc gia còn lại đã ký một văn bản mới về việc thành lập khu vực thương mại tự do vào tháng 5 năm 2019, được gọi là Hiệp định Toàn diện và Tiến bộ về Đối tác Xuyên Thái Bình Dương, có hiệu lực từ ngày 30 tháng 12 năm 2018.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала