Chuyên gia quân sự: Tên lửa "Zircon" là vũ khí lý tưởng

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhThử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon ở Bắc Băng Dương
Thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon ở Bắc Băng Dương - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.12.2021
Moskva (Sputnik) - Khinh hạm của Hạm đội phương Bắc "Đô đốc Gorshkov" đã tiến hành vụ phóng tên lửa "Zircon" tiếp theo, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Chuyên gia quân sự Viktor Baranets bình luận về tiến độ thử nghiệm loại tên lửa này.

Thử nghiệm tên lửa "Zircon"

Khinh hạm của Hạm đội phương Bắc "Đô đốc Gorshkov" thực hiện thêm một vụ bắn thử tên lửa siêu thanh "Zircon" vào mục tiêu ven biển.
Phụ trách chuyên mục quân sự của tờ "Komsomolskaya Pravda", đại tá về hưu Viktor Baranets đã bình luận về cuộc thử nghiệm này.
Lần đầu tiên phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu “Đô đốc Gorshkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.12.2021
Nga bắn thử nghiệm thành công tên lửa Zircon từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov

"Tên lửa "Zircon" càng gần giai đoạn được đưa vào sử dụng, càng tăng cường các cuộc thử nghiệm. Điều này cho thấy các kỹ sư và nhà thiết kế của chúng tôi đang cố gắng đưa "Zircon" về trạng thái lý tưởng, đặc biệt là khi có tin rằng việc trang bị "Zircon" cho Hải quân sẽ bắt đầu trong năm tới. Chúng tôi sẽ có loại vũ khí độc nhất mà đối thủ của Nga chưa có phương tiện đối phó. Có thể nói rằng tên lửa "Zircon" là vũ khí lý tưởng. Hải quân Nga sở hữu quả đấm rất quan trọng. Điều này cực kỳ có ý nghĩa, vì Hải quân Mỹ lớn hơn chúng tôi rất nhiều cả về hạm đội tàu nổi và tàu ngầm. Nhưng chúng tôi có tiềm năng dùng "Zircon" vô hiệu hóa ưu thế của đối phương", – ông Viktor Baranets nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала