Phần mềm mới của Mỹ sẽ nhận biết được phản ứng tiêu cực của Trung Quốc trước các hành động của Mỹ

© REUTERS / U.S. NavyQuân nhân Hạm đội Mỹ theo dõi việc xây dựng của Trung Quốc trên một rạn san hô ở quần đảo Trường Sa
Quân nhân Hạm đội Mỹ theo dõi việc xây dựng của Trung Quốc trên một rạn san hô ở quần đảo Trường Sa  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.12.2021
Mỹ đã tạo ra phần mềm dự đoán phản ứng tiêu cực của chính quyền Trung Quốc trước các hành động của Mỹ trong khu vực, chẳng hạn như bán vũ khí và thiết bị quân sự, các cuộc tập trận chung, và thậm chí cả các chuyến thăm của các quan chức tới các "điểm nóng" như Đài Loan. Đây là tin đưa của Reuters.

Chức năng của phần mềm mới

Bộ Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ là người khởi xướng việc tạo ra phần mềm mới. Chương trình đã được công bố vào thứ Ba, ngày 14 tháng 12, trong chuyến thăm Hawaii của Thứ trưởng Quốc phòng Kathleen Hicks.
Bà nói rằng chương trình này sẽ có thể tính toán "sự khác biệt chiến lược" bằng cách xem xét dữ liệu từ đầu năm 2020 và đánh giá các hành động quan trọng đã ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Mỹ và CHND Trung Hoa. Hệ thống máy tính sẽ giúp Lầu Năm Góc dự đoán, liệu một số hành động có gây ra phản ứng thái quá ở Trung Quốc hay không.
Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong chuyến thăm Indonesia đã nói rằng hậu quả của cuộc xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc có thể là thảm khốc đối với tất cả các bên tham gia. Theo ông, Washington quyết tâm ngăn chặn tình trạng kình địch với Bắc Kinh leo thang thành một cuộc xung đột.
Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2021
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ: ASEAN lo ngại về hành động của Trung Quốc, Mỹ sẽ củng cố quan hệ với khối

Tàu Mỹ qua eo biển Đài Loan

Vào tháng 10 năm 2021, Trung Quốc lên án Hoa Kỳ về việc cho tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan và cho rằng động thái này đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực. Theo đại diện chính thức của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, sự cố này và các sự cố tương tự khác đã làm tăng nhu cầu sử dụng chương trình. Giới lãnh đạo Mỹ muốn đảm bảo rằng các hành động ngoài ý muốn của họ sẽ không làm tổn hại thêm quan hệ với CHND Trung Hoa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала