Chuyên gia dự đoán thế giới sẽ có cuộc chiến toàn cầu trong những năm tới

© Ảnh : U.S. Army photo by Staff Sgt. Pablo N. PiedraCác quân Mỹ trong cuộc tập trận.
Các quân Mỹ trong cuộc tập trận. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chuyên gia về lĩnh vực an ninh Andrew Mista nhận định trong 5 năm tới có thể xảy ra một cuộc xung đột vũ trang giữa các cường quốc. Ông nêu ra phán đoán của mình trong một bài báo trên tờ The Wall Street Journal.
Theo nhà báo chuyên mục này, nguy cơ xảy ra đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc cao hơn nhiều so với trước đây. Bài báo cho biết đối đầu có thể chuyển sang giai đoạn nóng, chẳng hạn như do tranh chấp giữa hai nước xung quanh việc chính danh của Đài Loan.
Nhà báo Mista cho rằng các nước lớn khác sẽ nảy sinh ý muốn thách thức Hoa Kỳ do quân đội Mỹ chưa sẵn sàng đối với dạng thức chiến tranh như vậy. Trong khí đó Lầu Năm Góc cần khoảng 15 năm để hiện đại hóa Lực lượng vũ trang.
chiến tranh thế giới thứ ba - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
Nêu tên những quốc gia có thể là nơi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ ba
Ngoài ra, ngày nay phương Tây cũng đang ở trong tình trạng khó khăn do làn sóng di cư từ Trung Đông và Bắc Phi, đại dịch coronavirus và "cách mạng văn hóa", tác giả lập luận.
Theo chuyên gia, tất cả những yếu tố này khiến nước Mỹ suy yếu đáng kể. Điều đó sẽ mở ra cơ hội cho các quốc gia đang tìm cách lật đổ Washington khỏi tượng đài, nhà báo Mista tổng kết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала