Mỹ kêu gọi EU chuẩn bị biện pháp trừng phạt chống lại các công ty quốc phòng và ngân hàng Nga

© Fotolia / AlexkichСác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga.
Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2021
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi các đối tác EU hoàn tất gói trừng phạt rộng hơn nhằm vào các ngân hàng và công ty năng lượng của Nga trong trường hợp Nga xâm lược Ukraina. Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết.
Theo tin đăng, các biện pháp hạn chế mới có thể ảnh hưởng đến các công ty quốc phòng, cũng như khối năng lượng, bao gồm cả xuất khẩu than và công nghệ. Ngoài ra, lệnh trừng phạt sẽ áp dụng đối với các tổ chức tài chính, ngân hàng và quyền truy cập của Nga vào hệ thống thanh toán, trong đó có SWIFT.
Như các nguồn tin của hãng giải thích, việc khẩn trương áp dụng các biện pháp trừng phạt mới là do Điện Kremlin không muốn rút binh sĩ và thiết bị quân sự của Nga hiện đang tập trung gần biên giới giáp Ukraina. Theo các cơ quan an ninh Hoa Kỳ, hiện tại đã có khoảng 70 nghìn quân nhân Nga trong khu vực. Theo chính quyền Mỹ, việc chuẩn bị áp đặt lệnh trừng phạt sẽ là một tín hiệu rõ ràng gửi đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Nghị viện châu Âu (EP) - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2021
Nghị viện châu Âu thông qua nghị quyết về các biện pháp trừng phạt "khắc nghiệt" đối với LB Nga
Ngoài ra, Mỹ cũng đang hối thúc Đức chặn "Dòng chảy phương Bắc - 2".
Một trong những nguồn tin của hãng cũng nhấn mạnh rằng Washington và các đối tác Tây Âu đang cố gắng tìm kiếm sự cân bằng giữa việc duy trì một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng và động thái cho thấy họ có ý định thực hiện lời đe dọa đã tuyên bố. Bên cạnh đó, các nước châu Âu phụ thuộc vào khí đốt của Nga cũng lo ngại về tác động của lệnh trừng phạt đối với nền kinh tế của họ.
Ngoài ra, các nguồn tin của hãng tỏ ý nghi ngờ việc áp dụng các biện pháp trừng phát kinh tế mới sẽ giúp ngăn cản Nga xâm lược Ukraine nếu Moskva tiếp tục coi các cuộc tiếp xúc của NATO với Kiev là mối đe dọa thực sự đối với an ninh đất nước. Họ cũng lưu ý đến một khó khăn khác, đó là việc lựa chọn thời điểm để tuyên bố với Tổng thống Putin về cái giá Nga phải trả cho những hành động của mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала