NATO đưa ra điều kiện để đối thoại với Nga

NATO  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - NATO sẵn sàng xây dựng các biện pháp củng cố lòng tin với Nga nếu Moskva thực hiện các bước đi cụ thể để giảm căng thẳng, tuyên bố mới được công bố của liên minh nêu rõ.

“Nếu Nga thực hiện các bước cụ thể để giảm căng thẳng, chúng tôi sẵn sàng phối hợp để tăng cường các biện pháp xây dựng lòng tin”, - tổ chức này cho biết.

NATO nói thêm rằng họ biết các đề xuất của Nga về an ninh châu Âu, nhưng cũng cần phải tính đến những lo ngại của liên minh.

“Rõ ràng là bất kỳ cuộc đối thoại nào với Nga đều phải dựa trên cơ sở có đi có lại, có tính đến những lo ngại của NATO về một loạt các hành động của Nga”, - tuyên bố có đoạn viết.

Jens Stoltenberg  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2021
Tổng thư ký NATO tuyên bố Liên minh đã mở rộng bất chấp sự phản đối của Nga
Theo ý kiến của liên minh, "một cuộc đối thoại như vậy cũng cần dựa trên các nguyên tắc và văn kiện cơ bản hình thành nên cấu trúc an ninh châu Âu". Đối thoại NATO-Nga "nên diễn ra với sự tham vấn của các đối tác châu Âu của liên minh."
NATO cũng cho rằng Nga không nên can thiệp vào quan hệ giữa Liên minh và Ukraina.

"Chúng tôi luôn nêu cao quyền của tất cả các quốc gia được xác định tương lai và chính sách đối ngoại của họ mà không có sự can thiệp từ bên ngoài. Mối quan hệ giữa NATO và Ukraina chỉ liên quan đến riêng Ukraina và ba mươi nước thành viên của Liên minh”, - tuyên bố nhấn mạnh.

Liên minh nhắc lại rằng "bất kỳ cuộc tấn công nào vào Ukraina sẽ có hậu quả quy mô lớn, và sẽ buộc phải trả giá đắt”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала