Sự xuất hiện tên lửa Mỹ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ dẫn đến điều gì?

© Ảnh : ViettimesCụm tác chiến tàu sân bay Mỹ luôn thường trực tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương
Cụm tác chiến tàu sân bay Mỹ luôn thường trực tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2021
Moskva (Sputnik) - Sự xuất hiện của tên lửa Mỹ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương chắc chắn sẽ dẫn đến sự thay đổi quan điểm của Moskva về việc tạm hoãn triển khai INF (Hiệp định cấm tên lửa tầm trung và tầm ngắn), Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết.

“Có tình huống liên quan đến đề xuất nổi tiếng của chúng tôi, được Tổng thống Putin đưa ra và chúng tôi hiện quay lại đề xuất đó trong các tài liệu dự thảo của mình, về việc hai bên từ chối triển khai vũ khí tấn công tầm trung và tầm ngắn. Chúng ta có lệnh cấm trong lĩnh vực này và nó sẽ có hiệu lực cho đến khi các hệ thống tương tự của Mỹ xuất hiện ở những nơi khác trên thế giới", ông nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Sergei Ryabkov lưu ý Liên bang Nga đề xuất một số kế hoạch nhất định về cách bắt đầu đi theo con đường này ở châu Âu, và hiện cũng đã xây dựng chúng ở một hình thức chung và ràng buộc hơn trong các dự thảo thỏa thuận.

"Điều tương tự cũng áp dụng đối với châu Á. Hướng đi mà theo tôi, cần phải nhớ lại bối cảnh và cảnh báo sự xuất hiện của các phương tiện hệ thống Mỹ ở phía đông, dưới bất kỳ khẩu hiệu nào và vì bất kỳ lý do gì, chắc chắn sẽ dẫn đến sự thay đổi quan điểm của chúng tôi trong nội dung tài liệu nói trên. Bởi vì những hệ thống như vậy cũng sẽ gây ra mối đe dọa cho chúng tôi. Tôi muốn nhân cơ hội này để nói ra điều này một cách chắc chắn", ông nhấn mạnh.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2021
Hoa Kỳ loay hoay tìm cơ cấu mới kiềm chế ảnh hưởng kinh tế của Trung Quốc ở châu Á-Thái Bình Dương
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала