Người dân châu Âu bị xúc phạm vì "những lời đe dọa vô ích" chống lại Putin

© Sputnik / Grigoriy SisoevBrussels
Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.12.2021
Moskva (Sputnik) - Độc giả tờ báo Pháp Le Figaro tỏ ra phẫn nộ trước cảnh báo của các nước EU đối với Nga. Mới đây, các nhà lãnh đạo EU khẳng định ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, đồng thời hứa sẽ đáp trả cứng rắn đối với "bất kỳ hành động xâm lược quân sự nào chống lại đất nước này."

"Liên tục nhắc lại Putin sẽ xâm lược Ukraina (không vì lý do gì) có nghĩa là phương Tây cần có lý do cho các hành động chống lại ông ấy. Vì vậy, đừng coi chúng tôi là kẻ ngu ngốc nữa", một bình luận tỏ ra bị xúc phạm.

“Thay vì dùng đến những lời đe dọa vô ích, chúng ta cần giúp giảm bớt căng thẳng”, người khác nói.
"Tại sao lại thế này? Nếu chúng ta sợ, thì nghĩa là chúng ta đang tham gia vào một cái gì đó ... Có lẽ không nên đùa với lửa", theo nội dung một bình luận.
Jean-Yves Le Drian  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2021
Người Pháp so sánh ngoại trưởng với con ếch trong truyện ngụ ngôn sau những lời đe dọa chống lại Nga

"Châu Âu quyết định giải quyết các vấn đề mà trên thực tế là người Nga và Ukraina chưa biết đến", một độc giả nhấn mạnh.

"Sự điên rồ hiện tại này đủ để biện minh cho việc tăng ngân sách mà Mỹ yêu cầu NATO và các thành viên", người dùng nói.

Quan hệ EU-Nga

Hôm thứ Sáu, người đứng đầu Hội đồng châu Âu Charles Michel thông báo Brussels đồng ý về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga, dự kiến ​từ cuối tháng 1 năm 2022.
Đáp lại, Điện Kremlin hứa sẽ mở rộng các biện pháp đối phó tương xứng, đồng thời cũng nhắc nhở các hành động như vậy của Liên minh châu Âu là bất hợp pháp theo quan điểm của luật pháp quốc tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала