Những tiến bộ của Nga về vũ khí tiên tiến có thể gây ra mối đe dọa cho Hoa Kỳ

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhThử nghiệm bắn tên lửa hành trình siêu thanh Zircon từ chiến hạm "Đô đốc Hạm đội Liên Xô Gorshkov"
Thử nghiệm bắn tên lửa hành trình siêu thanh Zircon từ chiến hạm Đô đốc Hạm đội Liên Xô Gorshkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhóm tấn công tàu sân bay Hải quân Hoa Kỳ (CSG), còn được gọi là "con tàu của nền dân chủ", không còn xuất hiện với tư cách là một gã khổng lồ trên biển mà Nga không thể ngăn cản, Mark Episkopos viết trên tạp chí National Interest.
Như tác giả lưu ý, có sự khác biệt cơ bản giữa hai quốc gia trong việc hiểu sức mạnh hải quân là thế nào.
Nga trong tất cả các hiện thân của mình luôn là một cường quốc trên bộ, nơi lực lượng Hải quân được sử dụng chủ yếu để bảo vệ biên giới rộng lớn của đất nước. Về phần mình, Hoa Kỳ cần một hạm đội mạnh để đối đầu trên quy mô toàn cầu, nhà báo giải thích.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói về tính độc nhất và tính ưu việt của vũ khí mới ở Liên bang Nga
Theo ông, Nga không có nhóm tấn công tàu sân bay của riêng mình và không có kế hoạch mua sắm trong tương lai gần, nhưng Moskva nhận thức rõ về quy mô của mối đe dọa từ các nhóm tấn công tàu sân bay đối phương.

Các công nghệ vũ khí mới nhất ở Nga

Tuy nhiên, các chuyên gia Nga tự tin những tiến bộ mới nhất trong công nghệ vũ khí sẽ cung cấp các công cụ để vô hiệu hóa các lực lượng này trong trường hợp xảy ra chiến tranh quy mô lớn với NATO.
Đặc biệt, nhà quan sát đề cập đến tên lửa siêu thanh hành trình chống hạm 3M22 Zircon và phương tiện không người lái dưới nước chạy bằng năng lượng hạt nhân Poseidon, đang chuẩn bị sản xuất.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала