Hoa Kỳ bị tố kích động gây Thế chiến III

CC0 / Pixabay / Những người lính trên nền vụ nổ
Những người lính trên nền vụ nổ - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hành động của Hoa Kỳ trên vũ đài quốc tế đang đẩy thế giới tới cuộc Thế chiến III tiềm ẩn. Đó là ý kiến do Giáo sư John Saxe-Fernandez từ Đại học Tự trị Quốc gia Mexico viết trong bài báo dành cho tờ La Jornada.

“Về phần chính sách đối ngoại, đập vào mắt là thái độ vô trách nhiệm của Washington trong việc xem xét nguy cơ bùng nổ Thế chiến III và trì hoãn các quyết định nhằm kiểm soát việc phát thải khí nhà kính làm tăng cao nhiệt độ trên hành tinh của chúng ta”, - tác giả viết.

Theo quan điểm của chuyên gia này, chính hành vi gây hấn của NATO và Hoa Kỳ đang đe dọa sự tồn tại của cả nhân loại.

"Các nhà lãnh đạo chính trị của nước Mỹ không chỉ hành xử ngạo mạn và rất mạo hiểm, phớt lờ cảm giác nguyên vẹn trong một thế giới đa cực, mà còn gạt bỏ cả hệ thống Westphalia (các nguyên tắc chủ quyền của Nhà nước) hiện hành tại Liên Hợp Quốc", - Giáo sư Sachse-Fernandez nhấn mạnh.

Trong phần kết của bài viết, ông nói thêm rằng tất cả những điều này đang diễn tiến trong bối cảnh thảm họa tiềm năng sinh học-khí hậu và tư bản chủ nghĩa.
Cô gái làm lá cờ của Đảng Cộng sản Trung Quốc bằng ngô và ớt bột ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Trung Quốc chuẩn bị bước vào thời kỳ giữa Thế chiến III và cuộc cách mạng mới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала