Nga trục xuất hai nhà ngoại giao Đức

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.12.2021
Moskva (Sputnik) - Nga trục xuất hai nhà ngoại giao Đức để trả đũa động thái tương ứng của Berlin, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
Hôm thứ Hai, liên quan đến việc trục xuất hai nhà ngoại giao Nga khỏi Đức, Đại sứ Đức tại Moskva Geza Andreas von Geir đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga.
"Ngày 20 tháng 12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Liên bang Nga Geza von Gayr đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga", thông báo đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
Tòa nhà Đại sứ quán Liên bang Nga tại Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2021
Đức tuyên bố hai nhà ngoại giao Nga là persona non grata

"Đại sứ Đức đã được thông báo về việc hai nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Đức tại Nga bị tuyên bố "persona non grata" như phản ứng đối xứng đối với quyết định không thân thiện nói trên của Chính phủ Đức, đồng thời nhấn mạnh rằng phía Nga sẽ luôn luôn đáp trả một cách thỏa đáng theo cách tương ứng với bất kỳ cuộc tấn công đối đầu tiềm tàng nào của Berlin nhằm vào chúng tôi trong tương lai", - bình luận trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Bộ Ngoại giao Nga bác bỏ cáo buộc Nga liên quan đến vụ sát hại Khangoshvili.

Vụ ám sát Zelimkhan Khangoshvili

Tòa án Tối cao Berlin hôm thứ Tư đã tuyên bố công dân Nga Vadim Sokolov (Krasikov) phạm tội giết công dân Gruzia Zelimkhan Khangoshvili và kết án anh ta tù chung thân. Luật sư bào chữa khẳng định thiếu chứng cứ, quyết định kháng nghị vẫn chưa được đưa ra. Ngoại trưởng Annalena Berbock cho biết, sau phán quyết, Bộ Ngoại giao Đức đã triệu tập Đại sứ Nga Sergei Nechaev và thông báo trục xuất hai nhà ngoại giao Nga. Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, Nga kiên quyết bác bỏ các cáo buộc về việc các cơ cấu nhà nước liên quan trong vụ sát hại Khangoshvili.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала