Các chuyên gia tin rằng một trận động đất mạnh ở Nhật Bản có thể giết chết 200 nghìn người

© AFP 2022 / Kazuhiro NogiNhân viên cứu hộ Nhật Bản tìm kiếm người sống sót sau trận động đất ở Kumamoto
Nhân viên cứu hộ Nhật Bản tìm kiếm người sống sót sau trận động đất ở Kumamoto - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên gia thuộc chính phủ Nhật Bản cảnh báo rằng trong trường hợp xảy ra một trận động đất mạnh với cường độ 9,1-9,3 độ richter dọc theo các đứt gãy kiến tạo ở phía bắc và đông bắc của đất nước, số nạn nhân có thể lên tới 200.000 người.
Các phương tiện truyền thông Nhật Bản đăng tải trích đoạn buổi thuyết trình trong một cuộc họp, cho thấy sau trận động đất, một cơn sóng thần cao tới 29,7 mét có thể ập vào các khu vực phía đông bắc của đảo Honshu của Nhật Bản. Độ cao của sóng gần các khu vực ven biển phía nam của đảo Hokkaido có thể lên tới 23 mét.

Những con số tính toán rợn gáy

Do chấn động và sóng thần, số người chết trên đảo Hokkaido có thể là khoảng 137 nghìn người, ở tỉnh Aomori - khoảng 41 nghìn người và ở tỉnh Iwate - khoảng 11 nghìn người. Như vậy, tổng số người chết có thể lên tới 199 nghìn người. Các chuyên gia cho biết thêm 220 nghìn tòa nhà dân cư khác có thể bị mất điện hoàn toàn.
Nếu trận động đất xảy ra vào mùa đông, khoảng 42 nghìn người có thể chết vì hạ thân nhiệt ngay cả khi họ thoát khỏi sóng thần, dự báo cho biết.
Động đất ở Indonesia - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2021
Đã xác định được hậu quả của một loạt các trận động đất ở Indonesia

Sơ tán người dân

Đồng thời, các chuyên gia nhấn mạnh rằng nếu chính quyền có thể bắt đầu sơ tán dân cư trong vòng 10 phút sau chấn động thì số người chết có thể giảm tới 80%.
Giờ đây nhóm chuyên gia đặc biệt sẽ phải đưa ra các biện pháp hành động cụ thể dựa trên dự báo cập nhật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала