Các nước Baltic có kế hoạch xây dựng hệ thống tên lửa chung để chống Nga

© AP Photo / Dan BaliltyHệ thống phòng thủ tên lửa “Vòm Sắt”
Hệ thống phòng thủ tên lửa “Vòm Sắt” - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.12.2021
Moskva (Sputnik) — Bộ trưởng Quốc phòng Litva, Latvia và Estonia đồng ý phát triển hệ thống tên lửa chung, theo hãng BNS đưa tin.
Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Litva Arvydas Anushauskas lưu ý, hệ thống tên lửa liên hợp của các nước Baltic có thể trở thành "đòn đáp trả tốt" đối với Nga.

“Putin chỉ muốn các quốc gia NATO, và thành viên NATO duy nhất có biên giới với Nga ngoài Na Uy ở phía bắc — đó là Ba Lan và các nước Baltic, không được bảo vệ, không có vũ khí tấn công, không có người Mỹ, cụng như không có lực lượng NATO. Tôi tin chúng ta không thể đồng ý với điều này”, ông nói với các phóng viên.

Lữ đoàn "đa nhiệm" ở Châu Âu

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu cho biết Mỹ đã thành lập một lữ đoàn "đa nhiệm" ở châu Âu, và Moldova, Gruzia, Ukraina đang tham gia các cuộc tập trận của NATO chống lại Nga.
Theo ông, Moskva quan tâm nghiêm túc đến việc Hoa Kỳ và liên minh NATO xây dựng lực lượng quân sự gần biên giới Liên bang Nga, cũng như tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn, bao gồm cả việc sử dụng các thành tố của hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu Mỹ.
Bộ Ngoại giao Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.12.2021
Bộ Ngoại giao Mỹ chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала