Блокнот и елочные новогодние игрушки - Sputnik Việt Nam, 1920
Tổng kết 2021 và Dự báo 2022
Sputnik điểm lại các sự kiện, xu hướng chính trên thế giới và ở Việt Nam năm qua cùng những phân tích, dự báo cho năm 2022.

Tỷ phú Trung Quốc thiệt hại nhiều nhất trong năm 2021

© Sputnik / Alexey WitwizkijForbes
Forbes - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.12.2021
Moskva (Sputnik) - Các tỷ phú Trung Quốc đứng đầu trong danh sách những người giàu nhưng tài sản giảm sút trong năm qua, một phần lớn là do nỗ lực quản lý của chính quyền địa phương, Forbes đưa tin.

Người giàu trở nên nghèo hơn

Ấn phẩm trích dẫn hàng chục người Trung Quốc, mỗi người đã trở nên nghèo hơn ít nhất 10 tỷ USD trong thời gian này, và tổng thiệt hại của họ lên tới 152 tỷ. Người đứng đầu ở đây là nhà sáng lập nền tảng thương mại điện tử Pinduoduo Colin Zheng Huang. Tài sản của ông giảm 40,2 tỷ USD. Jack Ma, người sáng lập Alibaba, đứng thứ hai với khoản 21,4 tỷ USD. Vị trí thứ ba thuộc về người đứng đầu Evergrande lâu đời đang bị đe dọa vỡ nợ, Hui Ka Yan - ông trở nên nghèo hơn 18 tỷ USD.
Ấn phẩm lưu ý kết quả là kể từ đầu năm, các tỷ phú trong danh sách Forbes trở nên giàu hơn 1,6 nghìn tỷ USD, còn tỷ phú Trung Quốc nói chung đã trở nên giàu hơn 4% so với năm ngoái, mặc dù một năm trước đó tăng trưởng của họ được ước tính là 60%.
“Các quy định ngày càng chặt chẽ của chính quyền Trung Quốc trong các ngành từ thương mại điện tử đến giáo dục ngoại khóa đã gây ra một đợt bán tháo mạnh khiến các công ty Trung Quốc mất giá hàng trăm tỷ đô la”, bài báo giải thích.
Người phụ nữ giàu nhất nước Nga là Tatyana Bakalchuk, người sáng lập cửa hàng trực tuyến Wildberries - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
Người phụ nữ Nga vượt trước tỷ phú thế giới về mức tăng trưởng thu nhập
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала