Bộ Ngoại giao Nga: nếu ai đó vi phạm các quy định của WTO thì đó chính là Hoa Kỳ và EU

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, bình luận về cáo buộc của Hoa Kỳ rằng Nga vi phạm các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), nói rằng nếu có ai đó vi phạm các quy định của WTO thì đó chính là Hoa Kỳ.

"Nga giáng đòn vào các quy tắc của WTO"

Trước đó, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Catherine Tai cho biết, các nhà chức trách Mỹ coi việc thay thế nhập khẩu và ưu đãi đối với hàng hóa và dịch vụ sản xuất trong nước là hành vi khiến Nga rời bỏ các tiêu chuẩn của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), và vì vậy sẽ có ý định thực hiện các biện pháp đối phó thông qua WTO.
"Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho rằng việc thay thế hàng hóa nhập khẩu của Nga là một đòn giáng mạnh vào các quy định của WTO. Bà ấy có thể không biết hoặc đã quên rằng việc thay thế hàng hóa nhập khẩu là phản ứng trước các lệnh trừng phạt đơn phương, đặc biệt là từ Liên minh châu Âu, và EU đã thông qua những lệnh trừng phạt này, điều đã rõ cách đây vài năm", - bà Zakharova nói.
Bà lưu ý rằng Matxcơva đã phản ứng để "bằng cách nào đó đánh thức tất cả mọi người".

"WTO có liên quan gì đến vấn đề này? Và nếu có ai đó vi phạm quy định của WTO thì đó chính là Hoa Kỳ và EU thông quá các lệnh trừng phạt đơn phương của mình", - bà nhấn mạnh.

Matxcơva - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
Mỹ cáo buộc Nga thực hiện chính sách thay thế nhập khẩu

Chính sách thay thế nhập khẩu

Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ trong báo cáo thường niên về việc tuân thủ các nghĩa vụ đối với WTO đã chỉ trích Nga mở rộng sự kiểm soát của nhà nước đối với nền kinh tế. Các tuyên bố chính của Hoa Kỳ liên quan đến thực tế là Nga, theo quan điểm của họ, thực hành các ưu đãi đối với hàng hóa và dịch vụ do chính nước này sản xuất, thực hiện chương trình thay thế nhập khẩu trong lĩnh vực CNTT, duy trì các hạn chế nhập khẩu "không có căn cứ về mặt khoa học" trong lĩnh vực nông nghiệp khu vực, mở rộng sự kiểm soát của nhà nước đối với nền kinh tế và thắt chặt các hạn chế thương mại.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала