Lực lượng phản ứng nhanh NATO được đưa vào tình trạng báo động cao vì Nga

© AP Photo / Shakh Aivazov Quân nhân Mỹ
 Quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
NATO đã tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng ứng phó NATO (NRF) gồm 40.000 người liên quan đến việc di chuyển quân đội Nga gần biên giới với Ukraina, tờ Die Welt của Đức dẫn lời các nhà ngoại giao nắm vững tình hình trong liên minh cho hay.
Theo các báo cáo, Lực lượng đặc nhiệm sẵn sàng chiến đấu cao của NATO (VJTF), một phần của cấu trúc NRF, phải sẵn sàng triển khai trong khu vực khủng hoảng trong vòng 5 ngày, chứ không phải 7 ngày như trước đây.
Các đơn vị khác của NRF, bao gồm lực lượng đặc biệt và hậu cần quân sự, đã được đặt trong tình trạng báo động cao, ấn phẩm lưu ý. Theo Die Welt, NATO đã đưa ra quyết định này vào tuần trước.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.12.2021
Tổng thư ký NATO: Không thảo luận với Nga về tư cách thành viên NATO của Ukraina

Tạo ra VJTF

Các nguyên thủ quốc gia và chính phủ của các nước liên minh đã quyết định thành lập nhóm tiên phong của VJTF tại hội nghị thượng đỉnh Wales năm 2014 để đối phó với môi trường an ninh đã thay đổi sau khi Crưm sáp nhập vào Nga.
Thành phần của VJTF bao gồm khoảng 6.400 quân nhân từ Hoa Kỳ, Anh, Ba Lan, Tây Ban Nha, Ý và các nước thành viên khác của Liên minh Bắc Đại Tây Dương.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала