Lính Ukraina bắn trượt khi diễn tập sử dụng Javelin của Mỹ

CC0 / / FGM-148 Javelin
FGM-148 Javelin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Lính Ukraina bắn trượt mục tiêu khi sử dụng hệ thống tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ trong một cuộc diễn tập. Đoạn video quay cảnh này được đăng trên "Kênh 5" của Ukraina.
Hôm thứ Tư có tin Lực lượng vũ trang Ukraina đã thực hiện diễn tập bắn thử hệ thống Javelin ở Donbass lần đầu tiên.
Đoạn phim được công bố quay cảnh hệ thống súng phóng lựu của Ukraina bắn tên lửa trúng mục tiêu mô phỏng là một chiếc xe tăng đang bốc cháy. Sau đó là cảnh phóng tên lửa Javelin vào cùng mục tiêu đó, mục tiêu không bị lửa bao trùm, còn tên lửa bắn trượt không trúng đích và rơi xuống đất cách xa mục tiêu.

Viện trợ quân sự cho Ukraina

Mỹ cung cấp cho Ukraina nhiều loại vũ khí và trang thiết bị, bao gồm cả tàu tuần tra và nhiều loại vũ khí khác. Năm 2017, chính quyền Donald Trump đã thông qua việc chuyển giao hệ thống tên lửa chống tăng vác vai Javelin cho Kiev. Theo người phát ngôn BNG Nga Maria Zakharova, kể từ năm 2014 Mỹ đã viện trợ quân sự cho Ukraina 2,5 tỷ USD, trong đó có hơn 400 triệu USD trong năm nay, gần đây Washington đã chuyển giao cho Kiev 30 hệ thống Javelin và 180 tên lửa kèm theo. Vào năm 2022, chính quyền Mỹ có kế hoạch chi thêm 300 triệu USD nữa cho mục đích này.
Bà Zakharova nhấn mạnh rằng điều này "chắc chắn sẽ không tạo điều kiện cho việc thực hiện các thỏa thuận Minsk" và giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột, và cũng không giải quyết được những vấn đề nhân đạo của người dân Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала