Nga gay gắt đáp trả tuyên bố của Mỹ về việc thay thế nhập khẩu

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhNgười dân trên cây cầu ngắm cảnh của công viên Zaryadye
Người dân trên cây cầu ngắm cảnh của công viên Zaryadye - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Alexey Pushkov mới bình luận trên Telegram về tuyên bố của Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Catherine Tai coi việc Nga thực hiện chính sách thay thế nhập khẩu là vi phạm tiêu chuẩn của WTO.
Trước đó, Văn phòng bà Tai đã gọi việc Nga thực hiện chính sách thay thế nhập khẩu và ưu đãi đối với hàng hóa và dịch vụ sản xuất trong nước là rời bỏ các tiêu chuẩn của WTO và tỏ ý sẽ tìm biện pháp đối phó theo kênh của tổ chức này.
"Trong bối cảnh đang diễn ra "chiến dịch đốn hạ lớn" về vấn đề đảm bảo an ninh và 92 dạng trừng phạt của Mỹ, thì ý kiến phán xét của Đại diện thương mại Hoa Kỳ có vẻ không nghiêm túc. Tiêu chuẩn nào của WTO?! Nói chung nó diễn giải điều gì?” - ông Pushkov đặt câu hỏi ngược lại.
Theo ông, những cáo buộc việc Nga đưa ra các hạn chế nhập khẩu đối với các sản phẩm nông nghiệp mà họ cho là "không hợp lý về mặt khoa học" nghe có vẻ đặc biệt "hài hước".
Matxcơva - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
Mỹ cáo buộc Nga thực hiện chính sách thay thế nhập khẩu

“Trái lại, trong bối cảnh các biện pháp trừng phạt sâu rộng của phương Tây đối với Nga thì những biện pháp như vậy lại là rất hợp lý”, - thượng nghị sĩ nhấn mạnh.

Như ông Pushkov nhận xét, nếu nói về "tiêu chuẩn", thì các biện pháp trừng phạt kinh tế đơn phương không được LHQ thông qua của Mỹ "tự bản thân chúng là một sự vi phạm thô bạo mọi tiêu chuẩn của luật pháp quốc tế."
"Vì vậy đại diện thương mại Mỹ không phải là người được đưa ra phán xét về vấn đề này. Và đương nhiên Nga sẽ không từ bỏ chính sách kinh tế hiện tại, đó là cách duy nhất để duy trì chủ quyền của mình - cả chủ quyền kinh tế lẫn chính trị", - thượng nghị sĩ kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала