- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Nghiên cứu: Remdesivir giảm 87% nguy cơ mắc COVID-19 ở thể nặng

Remdesivir. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Thuốc remdesivir làm giảm 87% nguy cơ bị nhiễm COVID thể nặng, theo kết quả của một nghiên cứu quốc tế được công bố trên Tạp chí New England Journal of Medicine.
Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ các quốc gia khác nhau, bao gồm Mỹ, Anh, Đan Mạch, Tây Ban Nha, với sự tham gia của 562 bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, đặc biệt là đái tháo đường, béo phì và tăng huyết áp. Độ tuổi trung bình của những người tham gia là 50 tuổi. Trong nghiên cứu, 279 người nhận được ít nhất một liều remdesivir và 283 người nhận giả dược.

Kết quả nghiên cứu

Nghiên cứu cho biết: “Trong số những bệnh nhân ngoại trú có nguy cơ tiến triển COVID-19 sang dạng nặng, liệu trình kéo dài ba ngày của remdesivir cung cấp mức độ an toàn chấp nhận được và giảm nguy cơ nhập viện hoặc tử vong đến 87% so với giả dược”.
Thuốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2021
Đại dịch COVID-19
Tại sao khó tạo ra thuốc hiệu quả điều trị COVID-19?
Chỉ có hai người dùng remdesivir phải nhập viện do nhiễm COVID, trong khi ở nhóm dùng giả dược số người nhập viện tăng lên con số 15. Không có bệnh nhân nào trong cả hai nhóm tử vong trong vòng 28 ngày kể từ ngày nhiễm COVID.
Ngoài ra, những bệnh nhân trong nhóm dùng giả dược phải đi khám bác sĩ nhiều hơn so với những người dùng remdesivir.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала