Ông Putin cho biết Nga và Trung Quốc đang phát triển vũ khí công nghệ cao

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tại buổi họp báo thường niên cho biết Nga và Trung Quốc đang cùng phát triển vũ khí công nghệ cao.
Tổng thống Putin gọi sự tương tác giữa Liên bang Nga và Trung Quốc là một yếu tố ổn định trên trường quốc tế.

Mối quan hệ tin cậy

“Thực sự thì không có ẩn ý nào ở đây cả, quan hệ giữa CHND Trung Hoa và Liên bang Nga đã phát triển như tôi đã mô tả. Nếu quý vị để ý thì sẽ thấy là tôi và Chủ tịch Tập Cận Bình tạm biệt nhau như những người bạn, gọi nhau là “bạn”, và sự thật là như vậy. Chúng tôi có một mối quan hệ cá nhân rất đáng tin cậy, điều này giúp xây dựng các mối quan hệ kinh doanh”, - ông Putin nói khi trả lời câu hỏi của một nhà báo từ Trung Quốc, nên hiểu như thế nào về những lời của Tổng thống Nga khi ông nói rằng quan hệ giữa Nga với CHND Trung Hoa là kiểu mẫu về sự hợp tác giữa các quốc gia trong thế kỷ 21.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2020
Tổng thống Putin lưu ý về quan hệ với Trung Quốc ở mức độ cao chưa từng thấy

Nga cung cấp năng lượng cho Trung Quốc

“Chúng tôi đang làm việc theo những hướng rất khác nhau. Về năng lượng: Trung Quốc và Nga đã cam kết đạt được mức độ trung hòa carbon vào năm 2060. Cho đến thời điểm đó, chúng tôi đã cung cấp tất cả các loại tài nguyên năng lượng cho Trung Quốc, và sau đó cũng sẵn sàng, vì vận mệnh của hai quốc gia không kết thúc vào năm 2060 và có thể đạt trung hòa carbon bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc sử dụng hydrocacbon, chỉ có điều phải đúng cách và chất này phải được hấp thụ”, - ông Putin nói trong cuộc họp báo lớn thường niên.
Tổng thống Nga cũng cho biết thêm rằng Liên bang Nga và Trung Quốc tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân, công nghệ cao, trong không gian, trong hầu hết các lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực công nghệ cao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала