Thủ tướng dự Lễ khởi công các công trình hạ tầng trọng điểm tại tỉnh Hưng Yên

© Ảnh : TTXVN - Dương GiangThủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công các dự án giao thông trọng điểm tại Hưng Yên
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công các dự án giao thông trọng điểm tại Hưng Yên - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Sáng 23/12 diễn ra Lễ khởi công Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài và dự án tuyến đường bên kết nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ.
Đây là hai công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh, kết nối phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hưng Yên với vùng Thủ đô và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Các dự án giúp Hưng Yên phát triển mạnh mẽ

Sáng 23/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã dự Lễ khởi công Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài và dự án tuyến đường bên kết nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Đây là các dự án giao thông chiến lược của tỉnh Hưng Yên.
© Ảnh : TTXVN - Dương GiangThủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi Lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh:

“Hưng Yên phải xây dựng các tuyến đường kết nối với Hà Nội, với tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Nếu làm được điều này, Hưng Yên sẽ tự lực phát triển. Việc khởi công các dự án cho thấy Hưng Yên đã xác định đúng trọng tâm, trọng điểm đầu tư để hướng tới mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại”.

Các dự án có tổng chiều dài hơn 50km với tổng đầu tư khoảng 4.400 tỉ đồng, trong đó nguồn vốn địa phương khoảng 2/3, Trung ương hỗ trợ khoảng 1/3. Điều này cho thấy tinh thần tự lực, tự cường của tỉnh.
Quân nhân Việt Nam trước khi bắt đầu thi đấu về sử dụng thiết bị cứu sinh trong chặng 3 cuộc thi Cúp Biển tại Vladivostok trong khuôn khổ Hội thao Quân đội Quốc tế lần thứ VII Army Games-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
Việt Nam: Kế hoạch Phòng thủ dân sự quốc gia giai đoạn 2021-2025 có gì đặc biệt?

Trách nhiệm của 3 chủ thể trong triển khai dự án

Việc đầu tư xây dựng 2 tuyến đường nhằm hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông vận tải thiết yếu của tỉnh Hưng Yên nói riêng, của khu vực nói chung theo hướng hiện đại; phục vụ tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân. Ngoài ra, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và các vùng lân cận.
Đây là các dự án giao thông trọng điểm gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trách nhiệm của 3 chủ thể tham gia triển khai các dự án này.
“Thứ nhất, các cấp chính quyền phải thực hiện chức năng quản lý nhà nước thật nghiêm túc, hiệu quả trong mọi khâu của các dự án, nhất là trong thanh tra, kiểm tra, giám sát, chống tiêu cực tham nhũng, xử lý nghiêm mọi vi phạm nếu có. Chủ thể thứ hai là nhân dân. Chủ thể thứ ba là các doanh nghiệp phải bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình tốt nhất” - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.
Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu các cấp chính quyền phải vận động, tuyên truyền để người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của các dự án, kêu gọi nhân dân ủng hộ trong giải phóng mặt bằng và triển khai dự án.
© Ảnh : TTXVN - Dương GiangThủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công các dự án giao thông trọng điểm tại Hưng Yên
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công các dự án giao thông trọng điểm tại Hưng Yên - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công các dự án giao thông trọng điểm tại Hưng Yên
Theo lời của Thủ tướng, các cấp chính quyền cần phải chăm lo đời sống nhân dân, di dời, tái định cư cho người dân bảo đảm đời sống ít nhất phải bằng nơi ở cũ, mục tiêu là cao hơn nơi ở cũ.
Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu hoàn thành công trình “sớm ngày nào thì Hưng Yên phát triển ngày đó, nhân dân được hưởng lợi ngày đó”. Thủ tướng cho biết:
“Các chủ thể cần thực hiện đúng trách nhiệm của mình, tất cả vì lợi ích quốc gia, dân tộc, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Các bộ, ngành phối hợp tốt với Hưng Yên để tỉnh hoàn thành các mục tiêu đặt ra”.
Hà Nội - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
Hà Nội chưa thể cấm xe máy nếu không đủ năng lực giao thông công cộng

Thông tin về các dự án giao thông trọng điểm tại Hưng Yên

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên kéo dài đoạn qua địa phận tỉnh có tổng mức đầu tư gần 2.900 tỷ đồng.
Đây là dự án thuộc nhóm A, có chiều rộng mặt đường 21m với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ. Tổng chiều dài của dự án là 33,5km, chia thành 2 đoạn.
© Ảnh : TTXVN - Dương GiangThủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ khởi công các dự án giao thông trọng điểm tại Hưng Yên
Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ khởi công các dự án giao thông trọng điểm tại Hưng Yên - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ khởi công các dự án giao thông trọng điểm tại Hưng Yên
Dự án xây dựng đường bên nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đoạn qua địa phận Hưng Yên dài hơn 20km. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng.
Dự án điểm đầu tại nút giao với nhánh lên trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, xã Lý Thường Kiệt (Yên Mỹ), điểm cuối tại Km 19+640, giao với Quốc lộ 38B, thuộc địa phận xã Trung Nghĩa (thành phố Hưng Yên). Quy mô dự án theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала