Tổng thống Putin gọi quyết định của Mỹ về việc tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh là sai lầm

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tại cuộc họp báo thường niên, Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi quyết định của Mỹ về việc tẩy chay ngoại giao đối với Thế vận hội Bắc Kinh là sai lầm và không thể chấp nhận được.

Tẩy chay ngoại giao

"Quyết định này là không thể chấp nhận được và sai lầm", ông Putin nói trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, trả lời câu hỏi của nhà báo Dmitry Guberniev về lý do đằng sau cuộc tẩy chay chính trị Thế vận hội của một số quốc gia, kể cả Mỹ.
Jen Psaki  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
Hoa Kỳ chính thức tuyên bố tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Bắc Kinh
Mỹ liên tục kêu gọi tẩy chay một sự kiện thể thao, nếu nó diễn ra ở đất nước đang có chính sách mà Mỹ cho là sai lầm. Đối với các quan chức phương Tây, Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh sắp tới không phải là ngoại lệ.

Không chính trị hóa thể thao

Ông Putin gọi việc sử dụng thể thao "để giải quyết một số vấn đề chính trị tức thời" là sai lầm.
“Chúng tôi luôn chống chính trị hóa thể thao”, - ông Putin nhấn mạnh.

Khai mạc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh

Ngày 15 tháng 12, trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình qua video, Tổng thống Putin đã thông báo rằng ông dự định sẽ tham dự lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông tại Bắc Kinh vào tháng 2 năm 2022.

"Tôi hy vọng rằng tháng 2 năm sau, chúng ta sẽ có thể gặp mặt trực tiếp tại Bắc Kinh. Như đã thống nhất, chúng ta sẽ tổ chức cuộc gặp. Khi đó, chúng tôi sẽ tham gia lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông", - ông Putin nói.

Một góc của khu phức hợp Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Olympic và Paralympic 2022 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.12.2021
Bắc Kinh dọa sẽ áp dụng các biện pháp đáp trả vì Mỹ tẩy chay Thế vận hội Mùa đông
Ông Putin lưu ý rằng Nga và Trung Quốc ủng hộ lẫn nhau trong các vấn đề hợp tác thể thao quốc tế, "kể cả trong việc bác bỏ mọi nỗ lực chính trị hóa thể thao và phong trào Olympic".
"Tôi không nghi ngờ gì về việc Thế vận hội Olympic mùa đông sắp tới sẽ được tổ chức ở mức độ cao nhất. Trung Quốc biết cách làm điều đó", Tổng thống Nga nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала