- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Các nhà khoa học: hai liều Pfizer và Moderna sáu tháng sau tiêm không chống được omicron

© REUTERS / Dado Ruvic / IllustrationỐng tiêm trên nền dòng chữ Omicron SARS-CoV-2
Ống tiêm trên nền dòng chữ Omicron SARS-CoV-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.12.2021
Moskva (Sputnik) - Hai liều vắc xin chống coronavirus của Pfizer và Moderna không cung cấp khả năng bảo vệ chống lại chủng omicron sáu tháng sau lần tiêm chủng thứ hai, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ được công bố trên bioRxiv.

“Sáu tháng sau liều thứ hai, nghiên cứu cho thấy huyết tương của những người được tiêm chủng không có tác dụng chống lại chủng omicron”.

Theo nghiên cứu, sau liều thứ hai, hoạt động trung hòa của kháng thể đã giảm 30 lần khi tiếp xúc với "omicron" so với các chủng khác. Tuy nhiên, sau khi tiêm liều tăng cường, con số chỉ giảm 14 lần. Hơn nữa, liều thứ ba cung cấp sự bảo vệ khỏi omicron cho hơn 90% người tham gia.
Theo các nhà khoa học, những dữ liệu này chứng minh sự cần thiết phải tiêm liều tăng cường để cung cấp sự bảo vệ chống lại omicron.
Ngày 26 tháng 11 WHO đã đặt tên chủng B.1.1.529 được phát hiện đầu tiên ở miền nam châu Phi theo bảng chữ cái Hy Lạp là Omicron. Tuyên bố của WHO cũng nói rằng biến thể coronavirus này có một số lượng lớn các đột biến mà một số trong đó thuộc diện đáng lo ngại.
Xét nghiệm COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
Đại dịch COVID-19
Nga phát triển bộ test có khả năng phát hiện ngay biến thể Omicron
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала