EU biến “Dòng chảy phương Bắc-2” thành con bài mặc cả chống lại Nga

© Sputnik / Mikhail VoskresenskyThứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu đang biến dự án đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2” thành một con bài mặc cả trong cuộc đối đầu với Nga, các chính trị gia châu Âu sẵn sàng bỏ tiền túi của mình để thể hiện sự đoàn kết của Đại Tây Dương trong cuộc chiến chống lại Matxcơva, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói.
Trước đó, Ngoại trưởng Đức Annalena Berbock nói rằng bà không loại trừ việc “Dòng chảy phương Bắc-2” sẽ không được khởi động trong trường hợp tình hình xung quanh Ukraina leo thang.

"Không nên bi kịch hóa mọi chuyện"

Thứ trưởng Ngoại giao Nga lưu ý rằng điều này đã được mong đợi, mặc dù đáng tiếc, mặt khác ông cho rằng không nên bi kịch hóa, kể cả vì nguyên nhân là không ai có ý định tấn công Ukraina.

“Nhưng ngay cả khi không có điều này, chúng ta cũng không nên bi kịch hóa, bởi từ lâu, nhờ nỗ lực của các đồng nghiệp Mỹ và một nhóm lớn các chính trị gia và chức năng trong bộ máy EU, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” đã trở thành một con bài mặc cả của chính họ để tăng giá đặt cược. Họ hoàn toàn không quan tâm tới chuyện giá khí đốt ở châu Âu đang ở mức nào, triển vọng hợp đồng khí đốt giao ngay là gì, và nói chung, bạn biết đấy, tất cả đều là những Pavka Korchagins (Pavel Korchagin, nhân vật trong cuốn tiểu thuyết, suốt những năm thời tuổi trẻ đấu tranh vì chủ nghĩa cộng sản và hạnh phúc của nhân dân lao động), những người đi đến cùng, chỉ để quấy nhiễu Matxcơva bất chấp mọi thứ, trái nguyên tắc, trái với lợi ích của chính họ, trái với lợi ích của đồng minh, trái nguyên tắc”, - ông Ryabkov nhấn mạnh.

Những người cuồng tín vì công việc

Ông nói thêm rằng các chính trị gia ở Liên minh châu Âu "sẵn sàng bỏ tiền túi ra để thể hiện sự đoàn kết Đại Tây Dương của họ trong cuộc chiến chống lại Matxcơva."
“Thật đáng buồn, nhưng đây là một thế hệ mới của những người cuồng tín trong lĩnh vực của họ, những người đã tìm thấy ý nghĩa sự tồn tại của chính họ trong cuộc chiến chống lại Nga,” – ông Ryabkov kết luận.
Olaf Scholz - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.12.2021
Vấn đề "Dòng chảy phương Bắc-2" đã trở thành vấn đề "đau đầu" của Thủ tướng Đức
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала