Nhà báo đe dọa rằng Hoa Kỳ sẽ tấn công Nga từ Biển Đen

CC BY 2.0 / The U.S. Army / Black Hawk unloadQuân nhân Hoa Kỳ tại Afghanistan
Quân nhân Hoa Kỳ tại Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ có khả năng giáng một đòn mạnh vào Nga từ Biển Đen nếu nước này "xâm lược" Ukraina, Chris Osborne, nhà báo của chuyên mục National Interest cho biết.
Tác giả bài báo kêu gọi sử dụng không chỉ lực lượng mặt đất mà còn cả lực lượng hải quân chống lại Matxcơva, nhắc lại những phát triển quân sự của Mỹ như tên lửa Tomahawk Chiến thuật.

Osborne viết: “Hỏa lực hạng nặng và chính xác, chẳng hạn như tên lửa Tomahawk bắn từ tàu ngầm và tàu chiến, có thể phá hủy nặng nề các lực lượng Nga dọc biên giới Ukraina”.

Ngoài ra, một chuyên gia Mỹ, trước đây từng làm việc tại Lầu Năm Góc, trong văn phòng Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về Cung ứng, Hậu cần và Công nghệ, đã đề xuất sử dụng hàng không mẫu hạm F-35 mẫu C và B để chống lại Nga.

"Một khối lượng lớn Lực lượng Mặt đất Nga có thể dễ bị tổn thương trước một chiến dịch tác chiến trên tàu sân bay lớn nếu đạt được ưu thế trên không. Nga có máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm Su-57. Nhưng liệu số lượng của chúng có đủ tạo ra tác động thực sự hay không?" – ông tuyên bố.

Tàu ngầm mới nhất của Nga B-274 Petropavlovsk-Kamchatsky - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.12.2021
Tàu ngầm Nga sử dụng tên lửa hành trình Kalibr tấn công mục tiêu thành công từ Biển Nhật Bản

Hải quân Hoa Kỳ

Osborne gọi mục đích chính của cuộc tấn công từ Biển Đen là chuyển hướng sự chú ý của Matxcơva sang "mặt trận thứ hai" trong trường hợp có xảy ra cuộc tấn công vào Ukraina, cũng như tạo lối đi cho các lực lượng và thiết bị quân sự.

"Hải quân Mỹ nhiều khả năng có ưu thế về hải quân so với Nga và cuộc đổ bộ của Thủy quân lục chiến có thể dẫn đến xung đột trên hai mặt trận. Nếu bất kỳ bàn đạp nào được thiết lập, nó cũng có thể cung cấp hành lang tiếp cận cho các lực lượng quân sự bổ sung như phương tiện đổ bộ và các nền tảng khác”, - tác giả bài báo tổng hợp.

© Ảnh : U.S. Navy / Mass Communication Specialist 2nd Class Bryan BlairHạm đội Hải quân Hoa Kỳ hộ tống tàu LNG
Hạm đội Hải quân Hoa Kỳ hộ tống tàu LNG - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.12.2021
Hạm đội Hải quân Hoa Kỳ hộ tống tàu LNG

Cáo buộc của Hoa Kỳ

Thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông phương Tây ngày càng xuất hiện nhiều bài viết cho rằng Nga đang «chuẩn bị xâm lược Ukraina». Điện Kremlin nhiều lần bác bỏ những cáo buộc này, nhấn mạnh rằng những phát ngôn như vậy được sử dụng như cái cớ để đưa thêm nhiều lực lượng và trang thiết bị của NATO tới biên giới Nga. Theo lời ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Matxcơva sẽ không tấn công bất kỳ ai, còn việc điều chuyển quân trên lãnh thổ Nga không phải là mối bận tâm của bất cứ ai khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала