- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Vắng khách du lịch có ảnh hưởng có lợi đến tỷ lệ sinh sản của rùa ở Thái Lan

CC BY-SA 4.0 / Xjschx / (cropped image)Rùa khổng lồ
Rùa khổng lồ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.12.2021
Tại Thái Lan, các biện pháp chống Covid-19 đã làm tăng số lượng rùa biển, Hãng Thông tấn Quốc gia của nước này đưa tin, dẫn nguồn từ Trung tâm sinh học biển Phuket.

Tác động tích cực của Covid-19 đối với thế giới quanh ta

Trong hai năm qua kể từ khi các quy định chống dịch Covid-19 được áp dụng, số lượng rùa đẻ trứng đã tăng lên kỷ lục, phần lớn là do vắng khách du lịch trên các bãi biển của đất nước. Yếu tố này đã góp phần giảm mức độ ô nhiễm ở biển: kể từ khi các chuyến du ngoạn trên biển ngừng hoạt động, số lượng tàu thuyền di chuyển cũng giảm. Do vậy mà động vật được an toàn, tăng đáng kể đến khả năng sinh sản của chúng.
Trung tâm sinh vật biển Phuket cho biết: “Rùa đã cải thiện tình hình làm tổ của chúng trong hai năm qua, nhờ vào tình trạng vắng khách du lịch, giảm tiếng ồn và giảm ô nhiễm ánh sáng môi trường (quảng cáo chiếu sáng, đèn đường, v.v.”.
Tuy nhiên, con số chính xác vẫn chưa được nêu ra. Theo báo cáo của The Phuket News, trong giai đoạn từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021, các chuyên gia đã tìm thấy 18 tổ ba ba trên bãi biển Phuket, có cá thể có thể nặng tới 400 kg.
Ngoài ra, những loài bò sát biển mà người dân địa phương không nhìn thấy trong nhiều thập kỷ đã quay trở lại Thái Lan. Đặc biệt, có loài rùa ô liu, đã không xuất hiện trên các bãi biển nước này trong hơn 20 năm qua.
Rùa - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2021
Rùa đe dọa sự an toàn của các máy bay ở sân bay Tokyo
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала