- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Hàn Quốc phê duyệt thuốc chữa COVID-19 của Pfizer

© REUTERS / PfizerThuốc Paxlovid của hãng Pfizer để điều trị COVID-19
Thuốc Paxlovid của hãng Pfizer để điều trị COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Hàn Quốc đã cho phép những người trên 16 tuổi ở nước này sử dụng Paxlovid, một loại thuốc uống để điều trị COVID-19 của hãng Pfizer, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho biết.
Sau khi các ủy ban chuyên môn đánh giá độ an toàn và hiệu quả của thuốc, cơ quan này đã chấp thuận cho phép sử dụng Paxlovid ở dạng viên nén.

"Quyết định này được đưa ra do cân nhắc giữa hiệu quả và độ an toàn của thuốc, nhu cầu sử dụng thuốc mà bệnh nhân có thể tự uống trong tình hình số lượng bệnh nhân nặng và nhiễm coronavirus ngày càng nhiều", cục cho biết trong một thông báo.

Cần lưu ý đây là loại thuốc đầu tiên dạng này được phê duyệt trong nước cho cuộc chiến chống lại coronavirus. Hai loại còn lại, Remdesivir và thuốc Rekirona của Hàn Quốc từ Celltrion, được sử dụng bằng cách tiêm tĩnh mạch.

Chỉ định sử dụng

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc, thuốc làm giảm đáng kể nguy cơ nhập viện hoặc tử vong ở những bệnh nhân có nguy cơ cao mắc bệnh hiểm nghèo. Thuốc được chỉ định cho những bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên, những người có nguy cơ phát bệnh nặng. Thuốc được chỉ định sử dụng ngay khi chẩn đoán mắc COVID-19 hoặc trong vòng năm ngày kể từ khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng.
FDA dự đoán Paxlovid cũng sẽ có hiệu quả chống lại chủng omicron.
Khẩu trang - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.12.2021
Đại dịch COVID-19
Những thói quen xấu nào làm tăng nguy cơ nhiễm Covid-19?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала