Lầu Năm Góc chuẩn bị kế hoạch mới để chống Trung Quốc và Nga

© AFP 2022 / Tech. Sgt. Andy DunawayLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
Cơ quan quân sự Hoa Kỳ đang hoạch định chiến lược quốc phòng mới, có thể công bố vào đầu năm 2022. Đó là tin đưa của 19FortyFive.
Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Mara Karlin xác nhận rằng mỗi chiến lược bảo vệ quốc gia đều phải tính đến kết cấu quy hoạch lực lượng vũ trang của đất nước.

Mục tiêu của kế hoạch mới

Theo lời TS Mara Karlin, mục tiêu cơ bản của kế hoạch quốc phòng mới mà cơ quan quân sự Hoa Kỳ đang xây dựng sẽ hướng tập trung vào Trung Quốc. Bà cho biết, trong khuôn khổ chiến lược, Lầu Năm Góc dự kiến làm việc với các đồng minh và đối tác để tháo gỡ các vấn đề tồn đọng hoặc đang thay đổi nhưng chưa hoá giải được..
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.10.2021
Ông Biden khuyên không nên lo lắng việc Nga và Trung Quốc tăng cường sức mạnh quân sự
Ấn phẩm lưu ý rằng kế hoạch quốc phòng mới của Hoa Kỳ sẽ được xây dựng dựa trên chiến lược an ninh quốc gia tạm thời mà Tổng thống Joe Biden đã công bố hồi tháng 3 năm 2021. Trong chiến lược xác định ba nhiệm vụ cơ bản. Đầu tiên là bảo vệ và hỗ trợ những gì làm cho Hoa Kỳ trở nên hùng mạnh: các công dân, kinh tế, quốc phòng và dân chủ; thứ hai là thúc đẩy "sự phân chia quyền lực thuận lợi" để kiềm chế và ngăn cản các đối thủ của Hoa Kỳ như Trung Quốc và Nga; thứ ba là lãnh đạo và ủng hộ hệ thống quốc tế mở, ổn định, phụ thuộc vào các liên minh dân chủ, các thể chế và pháp luật thượng tôn.
Trước đó, được biết quân đội Mỹ dự kiến kết nối các vệ tinh thương mại - truyền hình ảnh bề mặt Trái đất - với các mạng quỹ đạo tương lai để liên tục nhận những dữ liệu như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала