Mỹ nêu ra sai lầm "không thể chấp nhận được" liên quan đến Nga

© AP Photo / Vadim GhirdaNgười lính với cờ NATO
Người lính với cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trong trường hợp đàm phán thành công về đảm bảo an ninh, phương Tây có vẻ như đang mạo hiểm tái tạo vùng ảnh hưởng độc quyền của Nga ở khu vực Âu-Á, đại tá Mỹ Wes Martin viết trong một bài báo cho tạp chí National Interest.
Tác giả của bài viết lưu ý rằng sáng kiến của Moskva là nhằm bảo vệ an ninh của chính mình, tuy nhiên, chuyên gia cho rằng nó có thể làm tăng đáng kể ảnh hưởng của nước này đối với vùng liên lục địa nói trên.
"Những yêu cầu này được nêu ra dường như để bảo vệ Moskva, nhưng việc chấp nhận những yêu cầu đó có thể dẫn đến việc phương Tây rời bỏ các quốc gia thuộc Liên Xô cũ và tái tạo vùng ảnh hưởng độc quyền của Nga từ Biển Đen và Baltic đến Thái Bình Dương. Đây là điều không thể chấp nhận được và phải bị bác bỏ", - Martin nhận định.
Thay vào đó, sĩ quan này đề xuất hỗ trợ Ukraina tiến hành cải cách quân sự và viện trợ tài chính.
Băng giá ở Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
Chuyên gia Mỹ tiết lộ kịch bản hội nhập hoàn toàn của Nga với phương Tây
Trước đó trong cuộc họp báo lớn cuối năm, Tổng thống Nga Putin nhắc lại rằng Mỹ đang triển khai tên lửa gần biên giới Nga, nhưng Moskva không làm việc này gần biên giới Mỹ nên không thấy có gì thừa trong yêu cầu "không triển khai bất kỳ hệ thống tấn công nào gần nhà của chúng tôi".
Tuần trước, Nga đã công bố dự thảo các thỏa thuận với Mỹ và với các nước thành viên NATO. Cụ thể, các tài liệu đề xuất các điều khoản về đảm bảo an ninh tương hỗ ở châu Âu, không triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn trong tầm phạm vi của nhau và từ bỏ việc mở rộng thêm NATO, bao gồm cả các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала