Nga xác nhận mức độ nghiêm trọng của mối đe dọa khủng hoảng tên lửa

© Cơ quan ảnh chủ nhà / Chuyển đến kho ảnhMáy bay mang tên lửa Tu-95MSM.
Máy bay mang tên lửa Tu-95MSM. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva xác nhận mối đe dọa về một cuộc khủng hoảng tên lửa mới, điều quan trọng là phải thực hiện nghiêm túc các đề xuất của LB Nga về đảm bảo an ninh, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết hôm thứ Hai.
Trả lời câu hỏi về việc, liệu tuyên bố của ông về khả năng tái diễn cuộc khủng hoảng tên lửa như ở Caribe trong điều kiện hiện nay có phải là "mạnh mẽ quá" hay không, ông đáp “không, không quá mạnh mẽ”.
Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba "không thể được tái tạo theo hình thức mà nó đã xảy ra", kể cả bởi vì "nhân loại, bao gồm cả Matxcơva và Washington, cũng đang học hỏi và tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí."

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết: “Tôi không muốn chúng ta phân tích kịch bản leo thang, tôi tin rằng chúng ta đang ở gần ranh giới mà ngoại giao, với tất cả sự phù hợp và kỹ năng của nó, sẽ đóng vai trò phục tùng. Tôi có cảm giác rằng, hiện nay các phương tiện chính trị và ngoại giao cần được sử dụng trước hết là để giải quyết tình huống này. Mà cách giải quyết thì chúng tôi đã nói rồi. Và chúng tôi kêu gọi coi đây là việc cực kỳ nghiêm túc, chứ đừng đi tìm kiếm điều gì đó quá đáng trong các đề xuất của chúng tôi".

Thỏa thuận đảm bảo an ninh

Ngày 17/12, Bộ Ngoại giao Nga đã công bố các dự thảo hiệp ước giữa Nga với Mỹ và NATO về đảm bảo an ninh. Các văn bản đã được chuyển cho Washington và các nước đồng minh khối này. Một trong những điểm đề xuất là NATO đưa ra đảm bảo rằng liên minh sẽ không mở rộng sang lãnh thổ Ukraina. Như Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov đã nói, nếu NATO và Hoa Kỳ không đáp ứng yêu cầu của LB Nga về đảm bảo an ninh, thì việc đó có thể dẫn đến một vòng xoáy đối đầu mới.
Nga-Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.12.2021
«Khủng hoảng Caribe thu nhỏ». Ý kiến chuyên gia về chủ đề «cuộc xâm lược Ukraina»
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала