Quốc hội Hoa Kỳ kiểm tra các cuộc gọi mà Trump thực hiện trước khi xảy ra sự kiện Điện Capitol

© AFP 2022 / ANDY JACOBSOHNDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
Moskva (Sputnik) - Ủy ban Quốc hội Hoa Kỳ điều tra vụ cưỡng chiếm Capitol sẽ điều tra các cuộc gọi của cựu Tổng thống Donald Trump tới khách sạn Willard trước cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Một.
“Đúng vậy,” người đứng đầu ủy ban Benny Thompson trả lời câu hỏi từ tờ Guardian của Anh về việc liệu ủy ban có ý định kiểm tra các cuộc điện đàm hay không.
Bài báo, trích dẫn các nguồn tin, cũng cho biết ủy ban có thể triệu tập luật sư cũ của Trump, Rudy Giuliani để làm chứng.

Bầu cử Hoa Kỳ

Trước đó, ấn phẩm trích dẫn các nguồn tin cho biết từ tối ngày 5 đến sáng ngày 6 tháng 1, Trump đã thực hiện một số cuộc gọi từ Nhà Trắng đến khách sạn Willard ở Washington để thảo luận với các phụ tá về cách ngăn chặn việc chuẩn thuận chiến thắng của Joe Biden. trong cuộc bầu cử tổng thống. Theo tờ báo, cựu tổng thống đã gọi điện đến cho Giuliani, luật sư John Eastman, cố vấn Stephen Bannon, những người có mặt tại khách sạn.
Một ủy ban do Hạ viện thành lập đang điều tra các sự kiện ngày 6 tháng 1. Khi đó, những người tham gia đánh chiếm Điện Capitol đã cố gắng phá vỡ sự chấp thuận của Quốc hội về chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, mà Trump cho đến giờ vẫn không công nhận tính hợp pháp .
Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.11.2021
Trump đạt được lệnh cấm tạm thời đối với việc công bố tài liệu về vụ tấn công Điện Capitol
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала