"Thật là cuồng loạn". Những "lệnh trừng phạt chưa từng có" nào Mỹ đem ra dọa Nga?

© Fotolia / AlexkichСác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga.
Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cho biết Nga có thể phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt chưa từng có nếu Matxcơva xâm phạm chủ quyền của Ukraina. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà phân tích chính trị Dmitry Yuryev đã bình luận về những lời đe dọa này.
Nếu Matxcơva xâm phạm chủ quyền của Ukraina, Washington "sẵn sàng áp dụng các biện pháp trừng phạt mà chưa ai thấy trước đây", - Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cho biết.

"Chúng tôi nói chuyện trực tiếp với Nga. Chúng tôi nói rất rõ rằng Nga không nên xâm phạm chủ quyền của Ukraina, rằng chúng tôi kiên quyết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia này ", - bà nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS.

Đây là cách phó tổng thống trả lời câu hỏi của kênh truyền hình liệu ở châu Âu trong một vài tuần tới có xảy ra "một cuộc chiến tranh nóng" hay không.

Nga có thể vượt qua tất cả các lệnh trừng phạt của Mỹ

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà khoa học chính trị Dmitry Yuryev đã bình luận về những mối đe dọa mới từ Washington.

"Đây là một kiểu cuồng loạn. Kinh nghiệm cho thấy rằng tất cả các biện pháp trừng phạt của họ đều có thể vượt qua được. Đúng là chúng nặng nề thật, chúng gây ra thiệt hại, nhưng có thể vượt qua được, và chúng ta chỉ trở nên mạnh mẽ hơn. Tuyên bố của Harris là một bằng chứng khác cho thấy phương Tây bước ra ngoài ranh giới của tương tác ngoại giao”, - ông Dmitry Yuriev nói.

Người Afghanistan xếp hàng tại ngân hàng ở Kabul - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
BNG Nga kể về tình hình Afghanistan trong hoàn cảnh bị Mỹ trừng phạt
Theo ông, ngay cả khi giả định rằng Hoa Kỳ và các đồng minh quyết định áp đặt lệnh cấm vận cung cấp hydrocacbon từ Nga thì điều này cũng không gây hậu quả thảm khốc đối với đất nước.

"Đương nhiên, đây sẽ là những hậu quả nặng nề đối với Nga, nhưng tôi không thấy tính thảm khốc ở đây. Chúng ta đã đáp lại những lệnh trừng phạt điên rồ bằng những hạn chế mà họ gọi là “bất lực”, nhưng tôi cho rằng chúng gây ra hậu quả cho chính phương Tây, họ đang tự bắn vào chân mình”, - ông Dmitry Yuryev nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала