Ukraina nhận ra sự bất lực của phương Tây trong việc đẩy lùi Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhTại diễn đàn quân sự - kỹ thuật quốc tế "Army-2020" trong Công viên Quân sự - Yêu nước "Patriot"
Tại diễn đàn quân sự - kỹ thuật quốc tế Army-2020 trong Công viên Quân sự - Yêu nước Patriot - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
Moskva (Sputnik) - Phương Tây không thể chống lại "sức ép" của Nga cả về quân sự lẫn kinh tế, theo phát biểu của Ruslan Bortnik, Giám đốc Viện Phân tích và Quản lý Chính sách Ukraina.
Theo chuyên gia, việc Joe Biden lên nắm quyền ở Mỹ và việc bà Angela Merkel rời chính trường khiến phương Tây suy yếu, khi họ đã tìm đủ mọi cách để gây ảnh hưởng tới Moskva.
"Về mặt quân sự, họ không mấy khi phản đối Nga, đặc biệt là ở châu Âu. Nhưng về mặt ngoại giao và kinh tế, chế độ trừng phạt trên thực tế đã tự vắt kiệt sức mình", ông giải thích.
Đối với khả năng ngắt kết nối Nga khỏi hệ thống SWIFT quốc tế, chuyên gia tin rằng bước đi này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến khoản đầu tư hàng tỷ của chính phương Tây.

Lựa chọn tốt nhất cho Ukraina

Nhiệm vụ chính của Ukraina là không để biến thành chiến trường, Bortnik nói.

"Các chính trị gia Ukraina phải nhanh chóng tìm ra các mô hình thỏa hiệp, đưa ra điều gì đó thú vị cho cả Nga và các đối tác phương Tây, đồng thời tính đến một phần lợi ích của chúng ta", nhà khoa học chính trị tin tưởng.

Ông nói, lựa chọn tốt nhất sẽ là tình trạng không liên kết, nếu không đất nước sẽ luôn nằm trên tuyến đầu và rủi ro cho hàng triệu sinh mạng con người.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
Ông Putin đã đặt phương Tây vào tình thế bế tắc như thế nào?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала