Đàm phán Mỹ - Nga làm giảm nguy cơ leo thang, nhưng sẽ rất khó đạt được thỏa thuận

© Sputnik / Michael KlimentyevMỹ - Nga
Mỹ - Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
Các cuộc đàm phán giữa Washington và Moskva sẽ làm giảm nguy cơ căng thẳng quân sự giữa Nga và Phương Tây, nhưng hai bên sẽ rất khó khăn để đồng thuận do lập trường nguyên tắc của NATO về một số vấn đề chính, theo Ruslan Bortnik, giám đốc Viện Phân tích và Quản lý chính sách Ukraina đánh giá.
Trước đó, hãng AF với tham chiếu đến Nhà Trắng đưa tin Hoa Kỳ và Nga vào ngày 10 tháng 1 sẽ tiến hành đàm phán về kiểm soát và tình hình vũ khí ở Ukraina. Như Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Ryabkov phát biểu với Sputnik: Nga xác nhận các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ về việc đảm bảo an ninh có thể diễn ravào ngày 10 tháng 1, nhưng vẫn chưa có thỏa thuận cuối cùng.
Người lính với cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
Mỹ nêu ra sai lầm "không thể chấp nhận được" liên quan đến Nga

"Nhiều khả năng, tại cuộc họp này Nga sẽ nhận được đề xuất trả lời từ phía NATO và Hoa Kỳ cho những sáng kiến ​​mà trước đó Liên bang Nga đã công bố. Và sau đó, trong nửa cuối tháng 1, đối thoại toàn diện bắt đầu dưới hình thức phối hợp một số thỏa thuận dưới dạng tìm kiếm sự cân bằng. Thực tế các cuộc đàm phán giảm leo thang tình hình giữa Liên bang Nga và phương Tây, có thể làm giảm nguy cơ trầm trọng về mặt quân sự, tuy nhiên sẽ rất khó khăn để nói về việc đàm phán sẽ kết thúc như thế nào", - Botnik nêu ý kiến bình luận với Sputnik vào hôm thứ ba.

Theo ông, các bên sẽ rất khó đi đến đồng thuận, vì các thỏa thuận này xem xét sửa đổi những lập trường quan trọng, mang tính nguyên tắc của NATO và Hoa Kỳ, mà họ tuân thủ 30 năm qua.
Vũ khí và thiết bị quân sự của NATO ở Suwalki - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.12.2021
Chuyên gia: Hoa Kỳ đang cố gắng làm sai lệch bản chất quan điểm của Nga về an ninh

Bộ Ngoại giao Nga đã công bố các dự thảo thỏa thuận với Hoa Kỳ

Bộ Ngoại giao Liên bang Nga vào ngày 17 tháng 12 đã công bố các dự thảo hiệp định với Hoa Kỳ và NATO trong việc đảm bảo an ninh. Tài liệu đã được chuyển cho Washington và các đồng minh của Mỹ. Một trong những mục của dự thảo thỏa thuận đề xuất NATO cung cấp sự đảm bảo về việc liên minh không mở rộng vào lãnh thổ Ukraina. Theo ý kiến của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, nếu NATO và Hoa Kỳ không đáp ứng yêu cầu của Liên bang Nga về bảo đảm an ninh, điều này có thể dẫn đến vòng đối đầu mới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала