"Hoa Kỳ chẳng hiểu gì sau Việt Nam": Dân Pháp thấy Nga có thứ vũ khí khiến "ai ai cũng sợ"

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”.
Tàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Các độc giả của tờ Le Figaro đã phát biểu ý kiến về các cuộc thử nghiệm mà Nga tiến hành gần đây với hệ thống siêu thanh «Zircon»."Thứ này sẽ làm giảm sự hung hăng của người Mỹ.
"Sau Việt Nam, Hoa Kỳ vẫn không hiểu được gì", - một độc giả nhận xét.
Thử nghiệm bắn tên lửa hành trình siêu thanh Zircon từ chiến hạm Đô đốc Hạm đội Liên Xô Gorshkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.12.2021
Những tiến bộ của Nga về vũ khí tiên tiến có thể gây ra mối đe dọa cho Hoa Kỳ
"Ngài Le Drian nghĩ gì về điều này, khi đưa ra những phương án ngu xuẩn nhất về «cuộc báo thù của chúng ta» trong trường hợp Matxcơva xâm lược Ukraina?" - icds001 nêu câu hỏi.
Tuy nhiên, vẫn có một số nhà bình luận không hào hứng đến thế khi nhận tin về cuộc phóng thử tên lửa và khuyên cử toạ nên chú ý những loại vũ khí khác của Nga.

"Đâu phải là tin mới, bởi người Nga đã phát triển những tên lửa phi chiến lược này trong vài năm rồi. Vì vậy những ai than vãn về Ngày Tận thế có thể ngừng thổn thức. Cần sợ hãi tàu ngầm không người lái phóng ngư lôi «Poseidon» ấy chứ", - độc giả araucaria umans khuyên.

Thử nghiệm vũ khí ở Nga

Ngoài ra, dân Pháp cũng bàn tán về Tổng thống Nga khi ông Vladimir Putin tuyên bố thử nghiệm thành công.
"Putin nói đúng, nước Nga ngày nay dân chủ hơn và chăm lo cho người dân hơn nhiều so với tất cả những nền dân chủ phương Tây giả trá. Cừ lắm, Vladimir!" – EOT viết.
Tổng thống Nga V.Putin tham gia diễn đàn Nước Nga kêu gọi! - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.11.2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin: Phát triển vũ khí siêu thanh là câu trả lời dành cho NATO
Hôm thứ Sáu, tại cuộc họp liên tịch của Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Khoa học và Giáo dục Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã nói về kết quả thử nghiệm mới nhất với hệ thống «Zircon». Theo lời ông, đây là sự kiện trọng đại trong đời sống đất nước và là bước tiến nâng cao năng lực an ninh, quốc phòng của LB Nga.
Tên lửa «Zircon» có khả năng đạt tốc độ 9 Mach (gấp 9 lần tốc độ âm thanh, hơn 10 nghìn km/h), tầm bắn công bố là hơn 1.000 km.
Dự kiến sẽ dùng tên lửa mới này trang bị cho tàu nổi và tàu ngầm - cả triển vọng cũng như số đang được đóng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала