Máy bay Mỹ có thể quan sát lãnh thổ Nga từ Ukraina

CC0 / / RC-135 Rivet Joint
RC-135 Rivet Joint - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
Máy bay trinh sát của Mỹ, gần đây xuất hiện ngày càng nhiều trên không phận Ukraina, có thể quan sát do thám các khu vực biên giới của Nga. Tin này công bố trên kênh Telegram «Voenniy Obozrevatel».
Theo dữ liệu của kênh, chuyện ở đây nói cụ thể về các máy bay trinh sát RC-135V Rivet Joint và E-8C Joint STARS của Lực lượng Phòng không (Air Force) Hoa Kỳ. Cần lưu ý rằng, ngoài các khu vực của Nga, các máy bay này còn có thể nhìn thấy toàn bộ vùng Donbass, hiện là địa bàn do các nước CHND Donetsk và Lugansk (DPR và LPR) tự tuyên bố độc lập kiểm soát.

NATO ở biên giới Nga

Ngày 27 tháng 12 có thông báo phát hiện máy bay do thám-trinh sát RC-135V của Không lực Hoa Kỳ trên bầu trời gần Donbass. Đáng chú ý là phi cơ đã bay từ căn cứ không quân của NATO trên đảo Crete, sau đó tiến vào không phận Ukraina và bắt đầu lượn vòng quanh biên giới của DPR và LPR. Trước đó, hồi giữa tháng 12, một chiếc RC-135V khác đã bay gần biên giới Nga gần Crưm và vùng Krasnodar.
Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2021
Máy bay trinh sát Mỹ đang làm gì ở Biển Đen?

Do thám vùng bờ Biển Đen

Đầu tháng 12, các chiến đấu cơ Su-27 và Su-30 của Nga đã cất cánh lên vùng trời Biển Đen để chặn máy bay trinh sát của Mỹ, không cho xâm phạm biên giới Nga. Khi đó, các phương tiện kiểm soát không phận đã phát hiện ra rằng trinh sát cơ chiến lược RC-135 và máy bay do thám-nhắm mục tiêu CL600 «Artemis» của Không lực Hoa Kỳ đang áp sát biên giới Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала