Nga đề xuất chế tạo xe tăng mới cho Ấn Độ

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-14 "Armata"
Xe tăng  T-14 Armata - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã nêu đề xuất với Ấn Độ về việc phát triển loại xe tăng chiến đấu chủ lực mới của Ấn Độ dựa trên nền tảng «Armata» phổ quát.
Đó là tuyên bố do bà Valeria Reshetnikova, Thư ký báo chí của Cơ quan Liên bang Nga về Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự (FSMTC) đưa ra trong cuộc phỏng vấn.

Hợp tác Nga-Ấn trong lĩnh vực quân sự

"Tại phiên họp gần đây của Uỷ ban liên Chính phủ Nga-Ấn về hợp tác quân sự, và kỹ thuật-quân sự, cũng như trong hội nghị thượng đỉnh, Nga đã nêu đề xuất với các đối tác Ấn Độ về hướng công việc mới, trong đó có chế tạo xe bọc thép dựa trên cơ sở nền tảng «Armata» phổ quát theo các thông số kỹ thuật như yêu cầu của khách hàng, hơn nữa, có tính đến thực tế khi ban lãnh đạo quân sự Ấn Độ dự kiến khởi động công việc chế tạo mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực", - bà Reshetnikova nói.

Xe tăng chiến đấu chủ lực là thuật ngữ nước ngoài để chỉ loại xe tăng đa năng kết hợp hỏa lực, khả năng bảo vệ tốt và tính cơ động cao.
Đồng đô la - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.12.2021
Nga và Ấn Độ từ bỏ đồng đô la khi ký hợp đồng mua bán vũ khí

Xe tăng T-14 của Nga

Tại Nga đã chế tạo mẫu xe tăng thế hệ mới T-14 trên cơ sở nền tảng «Armata» phổ quát. Đặc điểm nổi bật của cỗ chiến xa này là tháp xe hoàn toàn không có người; kíp điều khiển xe tăng bố trí ở khoang riêng trong lòng xe. Trên cơ sở nền tảng «Armata» cũng đã chế tạo BMP T-15 là xe bọc thép sửa chữa-vận hành.
Hiện tại, các xe bọc thép trên nền tảng «Armata» dành cho Lực lượng vũ trang Nga đang trong quá trình thử nghiệm cấp Nhà nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала