Nga ký hợp đồng đầu tiên xuất khẩu súng AK-19 dùng đạn chuẩn NATO

© Depositphotos.com / ArtrotozworkSúng AK.
Súng AK. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã ký các hợp đồng xuất khẩu đầu tiên cho loại súng Kalashnikov mới AK-19 được chế tạo phù hợp với đạn chuẩn của NATO, Thư ký báo chí Cơ quan Hợp tác kỹ thuật-quân sự liên bang (FSMTC) Valeria Reshetnikova cho biết.

"Đã có rất nhiều nơi quan tâm đến sản phẩm này. Ngoài ra, vào năm 2021 chúng tôi đã ký kết những hợp đồng đầu tiên xuất khẩu AK-19", - thư ký thông báo khi trả lời câu hỏi liên quan.

AK-19 lần đầu tiên được giới thiệu ở nước ngoài tại triển lãm IDEX-2021 diễn ra hồi tháng 2 ở Abu Dhabi.
Súng trường đa năng DXL-5 “Opushtoshitel  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.12.2021
Nga chế tạo loại súng bắn tỉa đầu tiên trên thế giới có thể bắn đạn của NATO

Loại súng mới của Nga sử dụng đạn NATO

Loại súng mới được chế tạo dựa trên cơ sở tiểu liêng AK-12, nhưng dùng cỡ đạn 5,56 x 45 mm để phù hợp với loại đạn chuẩn của NATO. AK-19 được trang bị ray Picatinny, báng rút theo thiết kế ban đầu, kính ngắm khúc xạ mới và dụng cụ có thể tháo lắp nhanh để giảm thanh và che chớp đầu nòng khi khai hỏa. Súng sử dụng ổn định và hiệu quả trong điều kiện khí hậu nóng ẩm và nhiều bụi, đồng thời cũng không khó bảo dưỡng.
Trước đó, tập đoàn Kalashnikov cho biết họ kỳ vọng sản phẩm tiểu liên loại mới này sẽ nhận được sự quan tâm từ các nước trong quân đội sử dụng đạn 5,56 x 45 mm ở Trung Đông và không chỉ giới hạn ở khu vực đó.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала