Báo Mỹ nhận định nhiệm vụ chính của F-35 là tiêu diệt S-400 ở Crưm

© Ảnh : Public DomainMáy bay chiến đấu F-35
Máy bay chiến đấu F-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Lockheed Martin F-35 Lightning II của Mỹ có khả năng thực hiện sáu nhiệm vụ, trang tin 19FortyFive viết.
Báo Mỹ gọi nhiệm vụ đầu tiên là tấn công chiến lược, ví dụ như tiêu diệt hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga ở Crưm, từ đó giành vị thế khống chế trên chiến trường.
Nhiệm vụ thứ hai là yểm trợ từ trên không, chẳng hạn như yểm trợ lực lượng thủy quân lục chiến đổ bộ vào bờ biển ở Somalia và đang có nguy cơ bị quân khủng bố tấn công.
Thứ ba là đảm bảo ưu thế trên không, có thể là tiêu diệt máy bay chiến đấu J-10 của Trung Quốc trên Biển Đông và dọn đường cho máy bay ném bom chiến lược B-52 Stratofortress tấn công mục tiêu.
Nhiệm vụ thứ tư là tiến hành tác chiến điện tử, như gây nhiễu trạm radar của Nga ở khu vực Baltic để giúp các máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư của Mỹ sau đó tiêu diệt trạm radar này.
Máy bay chiến đấu F-35 Lightning II - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2021
Mỹ lo ngại Nga có thể "hạ" F-35 mà không cần đến phát súng nào
Nhiệm vụ thứ năm là thực hiện trinh sát và giám sát, thí dụ như bay qua khu căn cứ bí mật ở Tehran, từ đó cung cấp bức tranh toàn cảnh chính xác về những gì đang xảy ra để hỗ trợ triển khai các chiến dịch đặc biệt trên bộ.
Thứ sáu là áp chế và phá hủy các phương tiện phòng không, chẳng hạn như vô hiệu hóa trạm radar của Bắc Triều Tiên bên ngoài Bình Nhưỡng, giúp máy bay F-15 Eagle phá hủy sân bay quân sự gần đó.
Bài viết lưu ý rằng các loại máy bay chiến đấu khác có thể thực hiện riêng từng những nhiệm vụ nói trên, nhưng điểm độc đáo của F-35 Lightning II là khả năng phối hợp hành động của tất cả các loại máy bay kia.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала