Cựu Tổng thống Mỹ Bolton nêu những sai lầm lớn nhất của NATO với Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhJohn Bolton
John Bolton - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2021
Một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà NATO đã mắc phải trong lịch sử quan hệ với nước Nga hiện đại là không có khả năng xác định ranh giới mở rộng rõ ràng. Cựu cố vấn an ninh quốc gia của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump John Bolton viết về điều này trong một chuyên mục cho 19fortyfive.
Ông giải thích rằng liên minh quá vội vàng đưa các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ vào quỹ đạo của khối, mặc dù trước hết lẽ ra phải xác định ranh giới mở rộng.
“Trên thực tế, chúng ta đã tạo ra một 'vùng xám' - một nơi vẫn còn mơ hồ về các khả năng mở rộng, và bây giờ Nga đang tận dụng điều này. Ngày nay, chúng ta và các nước thuộc “vùng xám”, ví dụ như Ukraina, đang phải trả giá ”, - Bolton nói thêm.
Một sai lầm khác được cựu cố vấn nêu ra là việc NATO và EU không hợp tác với nhau. Theo Bolton, Liên minh châu Âu đánh giá quá cao về bản thân: ví dụ, trong quá trình thống nhất, họ tự cho mình là người có công trong việc giải quyết hòa bình các xung đột trong Chiến tranh Lạnh, mặc dù chúng đã được giải quyết nhờ NATO.
Người lính với cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
Mỹ nêu ra sai lầm "không thể chấp nhận được" liên quan đến Nga
Do nguyên nhân này mà các hành động của liên minh và EU không đồng bộ, họ không thể hành động chống lại Nga như một mặt trận thống nhất, Bolton phàn nàn. Đồng thời, Matxcơva không gặp khó khăn như vậy và hợp tác thành công với các đối thủ như Trung Quốc.

Mỹ kêu gọi gia tăng lực lượng NATO ở biên giới với Nga

NATO và Hoa Kỳ nên tăng cường đội quân của mình ở biên giới với Nga, điều này sẽ không khuyến khích Matxcơva leo thang thêm xung đột ở Ukraina. Đây là quan điểm của cựu cố vấn an ninh quốc gia của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump John Bolton mà ông nêu trong chuyên mục trên trang web 19FortyFive. Ông Bolton tin rằng sự gia tăng lực lượng của NATO sẽ buộc Nga từ bỏ các kế hoạch gây hấn chống lại Ukraina và các nước hợp tác với phương Tây.
"Trong trường hợp này, các tướng lĩnh Nga sẽ có thể xem xét lại kế hoạch xâm lược Ukrainacủa họ gần sát với các địa điểm triển khai lực lượng mới của NATO", - cựu cố vấn cho biết.
Cờ Nga và Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2021
Sai lầm quan trọng của Mỹ trong quan hệ với Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала