Nga cho rằng phương Tây không còn đáng tin cậy sau khi Liên Xô tan rã

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhCảnh tháp Spasskaya của điện Kremlin và Nhà thờ thánh St. Basil
Cảnh tháp Spasskaya của điện Kremlin và Nhà thờ thánh St. Basil - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ và các nước phương Tây không còn xứng đáng với sự tin cậy dành cho họ sau khi Liên Xô tan rã. Ông Dmitry Polyansky, Phó Đại diện thường trực thứ nhất của Nga tại LHQ phát biểu điều này tại một cuộc họp báo.
Theo ông, khi đó mọi người đều nghĩ rằng phương Tây là bạn của nước Nga và thực sự giúp đỡ Moskva để không còn ký ức về Chiến tranh Lạnh và sự chia rẽ giữa Đông và Tây. Nhưng ngay sau đó "mọi thứ bắt đầu thay đổi rất nhanh".
“Chúng tôi thấy rằng ý định các đồng nghiệp của chúng tôi hoàn toàn không vô tư như lúc đầu. Chúng tôi đã thấy người Mỹ và châu Âu bóc lột đất nước của chúng tôi như thế nào khi cố gắng chia rẽ nó, thấy cách họ phá hủy nó ra sao khi xúc tiến tư tưởng ly khai trong nước và thúc đẩy mối bất hòa giữa Nga và các quốc gia mới thành lập”, - nhà ngoại giao nói.
Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.12.2021
Tại LHQ nói về chiến dịch thông tin của phương Tây chống lại Nga

Chiến tranh lạnh 2.0

Như ông Polyansky nhận xét, 10 năm đầu tiên của nước Nga độc lập rất khó khăn, đất nước đã ở "bên bờ vực sụp đổ". Sau khi tình hình có bước ngoặt thì phương Tây và Mỹ bắt đầu coi Mosklva là mối đe dọa.

“Hiện tại chúng ta có một thứ gì đó giống như phiên bản mới của Chiến tranh Lạnh, Chiến tranh Lạnh phiên bản 2.0”,- Phó đại diện Liên bang Nga tại LHQ nói thêm.

Đồng thời, không còn có bất kỳ nguyên nhân mang tính ý thức hệ nào cho quan hệ đối đầu giữa Đông và Tây.
“Cả Nga hay bất kỳ ai khác đều không cổ vũ ý thức hệ cộng sản, cơ cấu kinh tế của chúng tôi rất gần với Mỹ hoặc bất kỳ quốc gia phương Tây nào khác, nhưng cuộc đối đầu vẫn không biến mất và những nỗ lực coi Nga là kẻ thù vẫn được giữ nguyên”, - ông nói tiếp.
Theo ý kiến của ông Polyansky, vấn đề quay trở lại một lần nữa hiện nay không phải là về hệ tư tưởng, mà là vấn đề mang tính địa chính trị.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала