Nhật Bản lập kỷ lục thế giới về "tuổi thọ khỏe mạnh"

© Fotolia / Maroke Bà cụ Nhật Bản
 Bà cụ Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhật Bản đã lập kỷ lục thế giới về chỉ số được gọi là "tuổi thọ khỏe mạnh" - độ tuổi mà người cao tuổi có thể tự chăm sóc bản thân không cần trợ giúp, Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi nước này thông báo.

"Tuổi thọ khỏe mạnh ở Nhật Bản - đối với cả nam và nữ - đã đạt chỉ số cao nhất thế giới", - thông báo của bộ cho biết. Chỉ số này đối với nữ giới là 75,5 tuổi, đối với nam giới là 72,6.

So với số liệu năm 2016, chỉ số "tuổi thọ khỏe mạnh" ở nữ tăng 0,59 tuổi và ở nam tăng 0,54 tuổi. So với năm 2001, “tuổi thọ khỏe mạnh” tăng 2,73 tuổi đối với nữ và 3,28 tuổi đối với nam.
Người già. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2020
Các nhà khoa học phát hiện bí quyết trường thọ của người Nhật Bản
Đồng thời, bộ cũng lưu ý rằng Nhật Bản là nước có tuổi thọ trung bình cao nhất trong số các nước thuộc nhóm G7 - 81,41 tuổi đối với nam giới và 87,45 tuổi đối với nữ giới.

"Bên cạnh sự phát triển của công nghệ y học, do mức sống ngày càng được nâng cao nhờ điều kiện vệ sinh công cộng, chất lượng thực phẩm, môi trường sống được cải thiện nên ở các nước phát triển tỷ lệ tử vong giảm và tuổi thọ tăng, nhưng ngay cả trong bối cảnh đó tuổi thọ trung bình và tuổi thọ khỏe mạnh ở Nhật Bản vẫn ở mức cao", - báo cáo của bộ Nhật Bản nêu rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала