“Phải chịu nhục": Học giả Trung Quốc kêu gọi tránh cắt đứt quan hệ với Mỹ bằng bất cứ giá nào

© AP Photo / Andy WongMỹ và Trung Quốc
Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2021
Trong trường hợp quan hệ với Washington xấu đi, Bắc Kinh có nguy cơ bị cô lập hoàn toàn và phải trả giá đắt cho cuộc đối đầu.
Nhà văn Trung Quốc nổi tiếng Wang Xiaodong, được biết đến với vai trò đồng tác giả cuốn sách bán chạy nhất năm 2009 “Trung Quốc không hạnh phúc” đã kêu gọi bằng mọi giá tránh phá vỡ mối quan hệ Mỹ-CHND Trung Hoa, tờ South China Morning Post đưa tin.
Люди на праздновании 100-летия Коммунистической партии Китая в Пекине - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.12.2021
Độc giả Trung Quốc: Không có Trung Quốc và Nga, thế giới sẽ trở thành một địa ngục kỳ lạ
Theo một nhân vật bảo thủ có ảnh hưởng, chủ nghĩa hiếu thắng và theo đuổi đòn phủ đầu có thể gây hiểu lầm cho công chúng và phá hoại sự điều hành của Đảng Cộng sản. Xiaodong, người có hơn 2,5 triệu người đăng ký trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, lưu ý rằng cả Hoa Kỳ và các nước khác sẽ bị thiệt hại đáng kể từ việc cắt đứt quan hệ với CHND Trung Hoa, nhưng Bắc Kinh sẽ không thể bắt kịp về kinh tế và công nghệ nếu Washington tiếp tục chiến dịch của mình.
Nhà văn khuyến nghị các nhà chức trách nên làm dịu "cách tiếp cận diều hâu", nhượng bộ trước áp lực từ chính quyền Mỹ và ngăn thế giới đạt đồng thuận với Mỹ để tránh bị cô lập thêm.

“Ngay cả khi điều đó có nghĩa là chúng ta phải trả một cái giá nào đó hoặc thậm chí phải chịu nhục", – ông viết.

Cuộc chiến giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ

Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hứa sẽ chiến đấu đến cùng trong trường hợp xảy ra đối đầu với Mỹ. Vụ trưởng Vương Nghị nói rằng Bắc Kinh không sợ đối đầu với Washington. Đồng thời ông cho biết, Trung Quốc hoan nghênh hợp tác và mong muốn đối thoại bình đẳng, cạnh tranh tích cực.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại một cuộc họp báo tại Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.12.2021
Trung Quốc hứa sẽ chiến đấu đến cùng trong trường hợp đối đầu với Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала