Sáu nhà báo độc lập Hồng Kông bị bắt ở Trung Quốc

CC0 / Pixabay / Женские руки в наручниках
Женские руки в наручниках - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2021
Tại Hồng Kông, sáu nhà báo của hãng thông tấn độc lập đối lập Stand News đã bị bắt trong một cuộc truy quét của cảnh sát, như tin đưa của BBC.

Bắt giữ các nhà báo Stand News

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ sáu nhân viên của Stand News, một hãng thông tấn ủng hộ dân chủ Hồng Kông, vì "âm mưu xuất bản tài liệu bị chính quyền cấm." Trong số những người bị bắt có cả các nhân viên truyền thông đang làm việc cũng như những người đã nghỉ.
Cảnh sát cũng bắt giữ cựu giám đốc Stand News và ngôi sao nhạc pop Hong Kong nổi tiếng thế giới Denis Ho. Cô ủng hộ sự độc lập của thành phố khỏi chính quyền Trung Quốc đại lục và quyền của người LGBT.
Thông cáo của cảnh sát nêu rõ rằng 200 người đã tham gia vào cuộc đột kích, và các nhân viên thực thi pháp luật được phép "khám xét và thu giữ các tài liệu báo chí liên quan." Hoạt động vẫn đang tiếp tục.
Hồng Kông - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2021
Phong trào phản đối lớn nhất Hồng Kông thôi hoạt động vì bị điều tra

Vi phạm pháp luật của Hồng Kông

Ngày 25 tháng 6, tin đưa rằng tờ Apple Daily thông báo đóng cửa. Cục An ninh Hồng Kông cáo buộc những người điều hành tờ báo vi phạm Luật An ninh Quốc gia, đặc biệt, về bài báo về quan hệ với nước ngoài, với nội dung chỉ trích công khai giới lãnh đạo của Hồng Kông và Trung Quốc. Tài sản truyền thông bị đóng băng, giám đốc điều hành bị giam giữ.
Hồi tháng 4, được biết người sáng lập tờ báo Apple Daily Jimmy Lai đã bị kết tội tổ chức các cuộc biểu tình trái phép chống lại Bắc Kinh ở Hồng Kông vào năm 2019 và bị kết án một năm tù.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала