Taliban* khiến thủ tướng của họ rơi nước mắt

© AP Photo / Wali SabawoonCác chiến binh Taliban* ở Kabul, Afghanistan
Các chiến binh Taliban* ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2021
Matxcơva (Sputnik) - Thủ tướng của chính phủ Taliban* Mohammad Hassan Akhund đã rơi nước mắt: chính trị gia này rất bức xúc vì trong hàng ngũ của Taliban* có những người vô thần và kêu gọi những người ủng hộ ông "từ bỏ tham vọng cá nhân."

Những người vô thần giữa Taliban*

Câu nói của ông được Sputnik Afghanistan trích dẫn.

"Trong một giấc mơ, tôi đã nhìn thấy nhà tiên tri Muhammad, ông nói rằng ummah (cộng đồng tôn giáo) của tôi đã bị diệt vong. Tôi đã mất ngủ vài đêm. Nhà tiên tri Muhammad ra lệnh cho tôi nói với ummah của tôi để trở nên ngoan đạo và ăn năn", - Akhund nói.

Ông kêu gọi tất cả các chiến binh và chỉ huy của Taliban* ở Afghanistan phải sùng đạo và ngoan đạo, đồng thời không để những người vô thần, coi thường chúa Trời vào hàng ngũ của họ.
Ngoài ra, Akhund kêu gọi Taliban* không vi phạm quyền của người dân. Trong đoạn ghi âm do Sputnik công bố, có thể nghe thấy tiếng khóc của chính trị gia trong cuộc trò chuyện.
Dịch vụ sửa chữa TV ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
Taliban* cấm truyền thông Afghanistan chiếu phim nước ngoài

Taliban* tấn công dân thường

Đồng thời, Taliban* liên tục nổ súng vào những người biểu tình ôn hòa phản đối chính phủ mới. Vào tháng 8, ngay sau khi giành chính quyền ở Afghanistan, các tay súng đã bắn vào một chiếc ô tô đang treo cờ ba màu của đất nước. Trước đó và sau đó, họ cũng nổ súng vào những người mang cờ "cộng hòa" và vào những phụ nữ biểu tình.
* Tổ chức đang chịu lệnh trừng phạt của LHQ vì các hoạt động khủng bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала