Блокнот и елочные новогодние игрушки - Sputnik Việt Nam, 1920
Tổng kết 2021 và Dự báo 2022
Sputnik điểm lại các sự kiện, xu hướng chính trên thế giới và ở Việt Nam năm qua cùng những phân tích, dự báo cho năm 2022.

Chuyên gia liệt kê những phát minh tồi tệ nhất năm 2021

nhà khoa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
Theo MIT Technology Review, các chuyên gia của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã liệt kê các phát minh tồi tệ nhất trong năm.

Những phát minh vô dụng

Tài liệu nói rằng năm 2021, nhân loại đã đưa ra những ứng dụng công nghệ chưa từng có trước đây. Tuy nhiên, một số phát minh cao cấp tỏ ra vô dụng hoặc thậm chí có hại cho xã hội. Trong danh sách gây thất vọng, các nhà khoa học ghi nhận loại thuốc Biogen điều trị bệnh Alzheimer được bán với giá 56.000 USD nhưng có thể gây hậu quả phù não nghiêm trọng. Theo các chuyên gia, những người tạo ra thuốc Biogen đã dựa vào "dấu hiệu thay thế" và không chứng minh được hiệu quả của thuốc.
Thuật toán mua lại bất động sản thông minh của Zillow cũng là một trong những phát minh tồi tệ nhất. Do hệ thống đánh giá hời hợt, dịch vụ nêu ra mức định giá thấp khi rao bán hàng trăm căn nhà.
Các tác giả cũng chỉ trích chương trình du lịch vũ trụ được kích hoạt năm 2021 và gọi chương trình này là "trò giải trí dành cho các tỷ phú với gậy tự sướng."
Các chuyên gia của MIT cũng nêu tên các bộ lọc sửa ảnh có thể cải thiện ngoại hình của người trong ảnh.
"Họ áp đặt cho những người phụ nữ trẻ những hình ảnh sai lệch mà họ không thể phù hợp" - MIT Technology Review viết.
Trí tuệ nhân tạo - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
Tổng kết 2021 và Dự báo 2022
Khoa học, công nghệ 2021: Việt Nam cạnh tranh sòng phẳng với thế giới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала