Đơn đặt hàng bí ẩn dành cho F-35

© Ảnh : U.S. Air Force / Staff Sgt. Jensen StidhamF-35A Lightning II của Không quân Hoa Kỳ
F-35A Lightning II của Không quân Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
Tập đoàn công nghiệp-quân sự Mỹ Lockheed Martin đã nhận được một đơn đặt hàng bí ẩn cần biến thể mới của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II, The Drive cho biết.
Hợp đồng phải được thực hiện muộn nhất vào tháng 12 năm 2026, với giá trị hơn 49 triệu đô la. Khách hàng và công việc cụ thể quy định trong hợp đồng không được tiết lộ.

Liệu ai là vị khách hàng bí ẩn này?

Ấn bản của Mỹ đoán rằng khách hàng có thể là một trong những quốc gia mới đưa ra quyết định mua F-35 thời gian gần đây, họ muốn có biến thể riêng cho mình. Đặc biệt, có thể đó là Phần Lan, quốc gia này quan tâm đến hệ thống tiếp nhiên liệu đặc biệt dành cho máy bay. Ngoài ra, một trong số những nước có thể quan tâm tới việc sửa đổi máy bay chiến đấu là Israel và Singapore.
Ấn phẩm thừa nhận rằng công trình bí ẩn có thể liên quan đến phiên bản xuất khẩu mới của F-35 Lightning II với các yêu cầu đặc biệt về an toàn. Hoa Kỳ có thể cung cấp phiên bản máy bay chiến đấu này cho UAE, nước không muốn cắt đứt hợp tác với Trung Quốc.
Vào tháng 12, 19FortyFive đã viết rằng thỏa thuận tiềm năng để mua F-35 Lightning II của Phần Lan mà Washington sẽ phải chấp thuận, "đặt nhiều máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm hơn trước cửa của Nga, và điều này chắc chắn sẽ khiến Matxcơva khó chịu".
Cũng trong tháng này, Chính phủ Phần Lan chính thức công bố ý định mua 64 máy bay F-35A Lightning II Block 4.
Tiêm kích F-35 F-35A Lightning II. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
Chuyên gia quân sự Hoa Kỳ đem máy bay F-35 mới nhất ra dọa Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала